Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Tình Lam khai giảng năm học giáo lý niên khóa 2020 -2021

Cập nhật lúc 15:33 06/09/2020
WGPHH – Hôm nay, Chúa nhật, ngày 06.09.2020, tại giáo xứ Tình Lam đã tổ chức chương trình khai giảng năm học giáo lý niên khóa 2020 – 2021. Tham dự chương trình khai giảng năm học giáo lý có sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Trần Quý Tuần cũng là tuyên úy của xứ đoàn, thầy xứ Gioan Nguyễn Văn Khôi, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Tình Lam; quý vị thường trực Hội đồng giáo xứ, ban đại diện các phụ huynh, quý thầy cô Giáo lý viên, anh chị Huynh trưởng và có khoảng 500 em học sinh giáo lý của các ngành.
Trước khi bước vào chương trình khai giảng năm học giáo lý, mọi người cùng với các em bước vào nghi thức chào cờ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau nghi thức chào cờ, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ nói lên tầm quan trọng của việc học và dạy giáo lý. Nếu không học giáo lý, chúng ta không thể nào yêu mến Chúa bằng việc sống đức tin để làm chứng cho Chúa giữa một xã hội đầy những gian dối và bạo lực.
Tiếp đến, một vị đại diện cho các bậc phụ huynh bày tỏ tâm tình cám ơn đối với cha tuyên úy, cám ơn thầy xứ, quý dì, Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị em huynh trưởng đã giúp đỡ các bậc phụ huynh trong bổn phận giáo dục và truyền tải đức tin cho con cái. Đồng thời, mời gọi các em hãy ý thức học tập giáo lý. Hãy thể hiện tinh thần hiếu học. Đó là cách thức để tỏ lòng biết ơn tới mọi người, đã hy sinh thời giờ công sức giúp cho mình có được những kiến thức giáo lý vững chắc.
Sau những lời phát biểu của các vị đại diện là lời tuyên bố khai giảng năm học giáo lý niên khóa 2020 – 2021 của cha Tuyên úy với khẩu hiệu: “Hãy học cùng Chúa Giêsu”. Với khẩu hiệu này, cha mời gọi tất cả mọi người, cụ thể là các em học sinh hãy học với Chúa Giêsu bằng đời sống chăm ngoan, đạo đức, chuyên chăm cầu nguyện và siêng năng tham dự thánh lễ, để càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa và người đời. Kết thúc lời khai giảng, cha đã đánh lên một hồi chống báo hiệu một năm học giáo lý mới được bắt đầu.
Trước khi kết thúc chương trình khai giảng, đại diện quý thầy cô giáo lý viên mời gọi và nhắc nhở các em trong việc học giáo lý. Sau cùng là lời cám ơn của một em đại diện và hứa sẽ cố gắng chăm học giáo lý để không phụ công sức của mọi người và quyết tâm sống đạo tốt hơn mỗi ngày.
Kết thúc chương trình khai giảng, các em bước vào nhà thờ để ôn hát trước khi cử hành thánh lễ vào lúc 9g00. Sau bài Tin mừng, cha tuyên úy trao khăn cho các ngành Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa sỹ. Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa của các ngành, các dự trưởng, huynh trường và tuyên xưng đức tin của quý thầy cô giáo lý viên.
Sau phần tuyên hứa của các ngành, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc vào lúc 10g15.
Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày khai giảng thật tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Vô Nhiêm Nguyên Tội, quan thầy của giáo xứ chúc lành cho năm học mới của chúng con.

Một số hình ảnh:

BBT giáo xứ Tình Lam