Thứ bảy, 20/04/2024

Ca Đoàn Grêgôriô giáo xứ Thủy Trạm mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 16:37 05/09/2020
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 03.09.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, ca đoàn giáo xứ đã hân hoan long trọng mừng lễ kính Thánh Grêgôriô cả, Giáo hoàng, tiến sĩ Hội Thánh, quan thầy của ca đoàn giáo xứ.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đủ các ca viên đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý vị đại biểu đại diện hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, các giới, các ban - đoàn của giáo xứ, đại biểu các ca đoàn: Hoàng Xá, Trại Sơn, Ba Đông và đông đảo bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ, cha chủ tế và các thành phần tham dự long trọng rước kiệu ảnh Thánh Grêgôriô xung quanh khuôn viên nhà xứ rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Antôn chia sẻ với cộng đoàn về vai trò quan trọng của ca đoàn trong phụng vụ. Ngài nói: "nói tới hai chữ ca đoàn, đa phần chúng ta cho rằng là ca đoàn là phải hát, tuy nhiên, mục đích thì không dừng lại ở đó, mà vai trò của ca đoàn là giúp cho giáo dân tham dự phụng vụ cách tích cực. Mà muốn vậy thì các ca viên phải phụng vụ tích cực trước, tức phải khổ luyện để sao cho hát phải hay, có sức truyền cảm để dẫn cộng đoàn vào cầu nguyện chứ không phải là hát thiếu hồn và mang nặng tính biểu diễn. Bên cạnh đó, ca đoàn cũng phải tích cực rèn luyện về nhân cách, đạo đức, lối sống nữa, vì khi tất cả các mặt đó được hợp lại thì ca đoàn được ví như linh hồn của phụng vụ vậy...". Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng là với các ca viên hãy nhớ vai trò nòng cốt quan trọng của ca đoàn là giúp cộng đoàn tham dự phụng vụ cách tích cực, và mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho ca đoàn, cho các ca viên được hồn an xác mạnh, gia đình yên ấm để được yên tâm dấn thân hy sinh phục vụ và tập luyện hầu thăng tiến mỗi ngày một hơn.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45 trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn.

BTT giáo xứ Thủy Trạm