Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ An Thịnh: Thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng Lòng Chúa Thương Xót

Cập nhật lúc 15:42 04/09/2020
WGPHH - Vào lúc 9g30, sáng thứ năm ngày 03.09.2020, tại giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Grêgôriô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ Hội Thánh và cử hành nghi thức làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót do một gia đình trong giáo xứ dâng tặng. Đồng tế với ngài, có cha Phaolô Lê Phú Quốc cùng với sự tham dự của cộng đoàn trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, cha xứ Phêrô mời gọi cộng đoàn phụng vụ tham dự nghi thức làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót. Khởi đầu nghi thức làm phép tượng, cha chủ sự nói lên ý nghĩa việc xây dựng tượng đài và phó dâng cộng đoàn cho lòng thương xót của Chúa. Kế đến, ngài cử hành nghi thức làm phép tượng với việc đọc lời nguyện làm phép và rảy nước thánh.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong ngày mừng lễ kính thánh Grêgôriô và cùng với tâm tình biết ơn vì sự quảng đại của người con trong giáo xứ đã dâng tặng tượng Lòng Chúa Thương Xót cho giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô nhắc đến tình yêu của thánh Phêrô, vì yêu mà thánh nhân đã bỏ mọi sự để theo Chúa (Luca 5, 1-11). Cha cũng nhấn mạnh đến mỗi người hãy mang trong mình tình yêu, và tình yêu đó cần phải được thấm nhập vào trong tâm hồn mọi người, vì nơi nào có tình yêu, lòng quảng đại thì nơi đó có sự hiệp nhất, yêu thương và xây dựng được một cộng đoàn mang Tin Mừng của Chúa đến cho mọi  người.
Cuối lễ, cha Phêrô thay lời cho cộng đoàn cám ơn tấm lòng quảng đại của người con trong giáo xứ đã dâng kính tượng đài Lòng Chúa Thương Xót. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ tình yêu và sự bình an trên mỗi gia đình trong giáo xứ. Ước mong mỗi người năng đến với Lòng Chúa Thương Xót để cầu nguyện, dâng ước nguyện và đời sống cho sự quan phòng và lòng thương xót Chúa.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Đạo