Thứ năm, 28/03/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 79 em tại giáo xứ Quần Hào

Cập nhật lúc 15:29 31/08/2020
WGPHH - Vào sáng ngày 29.08.2020, tại ngôi nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm giáo xứ Quần Hào, cha quản hạt Yên Bái Phêrô Nguyễn Đình Đền, được sự ủy quyền của Đức Giám mục Giáo phận, đã long trọng cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 79 em thiếu nhi trong giáo xứ, gồm các giáo họ: Quần Hào, Tân Thịnh, Cảng Hương Lý và Khe Chè, trong đó có một em người dân tộc Tày thuộc giáo họ Cảng Hương Lý, em được một gia đình Công giáo nuôi dưỡng đỡ đầu từ nhỏ về đời sống đức tin.
Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, quản xứ Yên Bái và quản nhiệm giáo xứ Quần Hào, cha phó Augustino Đặng Văn Dũng, cha Phaolô Lê Phú Quốc, cùng với sự tham dự của quý thầy cô giáo lý viên, đông đảo phụ huynh, người đỡ đầu và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô đã giúp các em cùng cộng đoàn tham dự hiểu về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức và việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Cha cầu chúc cho các em lãnh nhận  Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ trở nên những người kitô hữu sống đạo một cách khôn ngoan, can đảm, hiểu biết và kính sợ Thiên Chúa, để không chỉ sống chứng tá đức tin cho bản thân, gia đình, nhưng còn góp phần giới thiệu Chúa ra bên ngoài, và can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt người đời.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và cha quản hạt cùng quý cha đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với người đỡ đầu. Sau nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh, 79 ứng viên lãnh nhận Bí tích từ nay sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tuyên xưng đức tin và làm chứng tá cho Chúa giữa đời.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành, hướng dẫn và cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.