Thứ năm, 25/04/2024

157 em thiếu nhi lãnh nhận hồng ân Thêm Sức tại giáo xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 09:13 26/08/2020
WGPHH - Vào lúc 8g00 sáng thứ ba ngày 25.08.2020, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 157 em thiếu nhi tại giáo xứ Tạ Xá. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ cũng là cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha nguyên quản xứ Giuse Chu Văn Khương và quý cha, cùng với sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đây là một niềm vui lớn lao cho giáo xứ và cách riêng cho các em được lãnh nhận bí tích.
Ngay từ sớm, các em đã tập trung đông đủ tại nhà thờ và được quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng giúp cài hoa và ổn định chỗ ngồi.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn cùng với các em tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha xứ, cha cựu quản xứ đã là những người gây dựng, khởi sự gieo mầm cho các em, và không quên cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, những người đã góp công góp sức dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện nhấn mạnh đến việc “SỐNG” các bí tích mà mình đã lãnh nhận. Bí tích Rửa Tội mời gọi sống ơn gọi nên thánh, là ơn gọi căn bản mà mỗi người đều phải sống. Khi các em lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, vì các em còn nhỏ nên cha mẹ và người đỡ đầu là người tuyên xưng đức tin thay cho các em, nhưng bây giờ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức các em đã khôn lớn thì các em tự tuyên xưng đức tin. Hôm nay cha mẹ, cộng đoàn hiện diện nơi đây để cùng với các em tiếp tục tuyên xưng đức tin, tuyên xưng những điều Hội Thánh dạy người Kitô hữu phải tin, cùng nhau làm mới lại Bí tích Thêm Sức mà mình đã được lãnh nhận, và Bí tích Thêm Sức hôm nay giúp các em sống hoàn thiện hơn Bí tích Rửa Tội. Qua đoạn Tin Mừng “Dụ ngôn người gieo giống”, cha cầu chúc cho tất cả các em sẽ là những thửa đất tốt, nảy mầm lớn lên và sinh nhiều hoa trái ngay trong gia đình, giáo xứ và trong môi trường học đường của các em.
Sau bài giảng, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Kế đến, cha Tổng đại diện đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Tiếp theo là phần chính yếu của Bí tích Thêm Sức, cha Tổng đại diện ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em. Kể từ đây, ấn tín của Chúa Thánh Thần khắc ghi một dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn các em, để các em  trở nên chứng nhân cho Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Cùng ban bí tích với cha Tổng đại diện có cha xứ và quý cha.
Cuối lễ, một vị đại diện phụ huynh đã nói lên tâm tình tri ân với quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, cha mẹ đỡ đầu cùng những người đã hướng dẫn, dìu dắt các em có ngày diễm phúc hôm nay.
Thánh lễ kết thúc, cha Tổng đại diện và quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.
Cầu chúc cho các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được Chúa Thánh Linh soi dẫn, để trưởng thành hơn trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến; luôn sống trong ân huệ và sự dẫn đưa của Thần Khí hầu có thể làm chứng nhân cho Đức Kitô giữa đời qua việc chăm học giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ và sống tốt hơn mỗi ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tạ Xá