Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Vân Du chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Cập nhật lúc 09:00 25/08/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 23.08.2020, cha phó đặc trách Tôma Aquinô Trần Văn Miền cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Du long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa trong ngày chầu lượt.
Đến hiệp thông với giáo xứ Vân Du trong các giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ trong ngày chầu lượt hôm nay có đội kèn đồng và ca đoàn giáo xứ Tiên Kiên, các hội đoàn, giáo họ cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Đúng 05g00 sáng, cha đặc trách Tôma Aquinô đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn cử hành các giờ chầu.
Sau những giờ chầu của các hội đoàn, các giáo họ cũng như giờ chầu chung, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Chúa nhật 21 Thường niên A.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Mt 16, 13- 19, cha Tôma Aquinô mời gọi mỗi người hãy tự đặt cho mình câu trả lời Đức Kitô là ai đối với bản thân mình, để tuyên xưng niềm tin của mình trong cuộc sống hôm nay.
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Tôma Aquinô có lời cảm ơn cộng đồng dân Chúa các hội đoàn, các giáo họ, quý ông bà anh chị em đoàn kèn và ca đoàn giáo xứ Tiên Kiên đã đến hiệp thông trong các giờ chầu Mình Thánh Chúa và Thánh lễ trong ngày chầu lượt của giáo xứ Vân Du hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00. Cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan và bình an của Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng