Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 10:03 13/08/2020
WGPHH - Ngày 11.08.2020, tại giáo xứ Hạ Hiệp, 60 em thiếu nhi đã được hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu. Đây là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống đức tin của các em và là niềm vui của cộng đoàn giáo xứ.
Qua thời gian học hỏi giáo lý, dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, cùng sự đồng hành của các bậc phụ huynh, 60 em thiếu nhi trong cộng đoàn giáo xứ Hạ Hiệp đã đủ điều kiện để được xưng tội rước lễ lần đầu. Vì thế, để chuẩn bị cho các em lãnh nhận bí tích thật sốt sắng, vào lúc 15g00 cùng ngày, quý cha, thầy xứ và quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em cùng với phụ huynh tĩnh tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g45. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chúc mừng quý phụ huynh, đặc biệt là 60 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, và nhắn nhủ với các em là phải luôn ý thức tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Đây là phần lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của người Kitô hữu.
Trong bài giảng, cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này, ngày các em được đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình. Cha đã nhấn mạnh cho các em thấy Bí tích Thánh Thể là của ăn dưỡng nuôi phần hồn đem lại sự sống đời đời cho mỗi người chúng ta. Thế nên, dấu ấn khi chúng ta xưng tội rước lễ lần đầu là một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời các em cũng như của gia đình. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hãy tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn bố mẹ, quý thầy cô giáo lý viên bằng cách ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, tiếp tục học giáo lý, để đời sống đức tin của các em ngày một trưởng thành hơn.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón rước Mình Thánh Chúa vào lòng lần đầu tiên. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một  vị  phụ huynh đại diện có lời tri ân đến cha Giuse, thầy xứ, hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị huynh trưởng, và toàn thể cộng đang hiện diện trong Thánh lễ.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00. Các em cùng phụ huynh chụp hình lưu niệm với quý cha, quý thầy trong ngày trọng đại này, ngày lưu dấu việc Chúa ngự thật ở trong lòng các em.
Ước mong sao các em mãi giữ được tâm hồn đơn sơ, thánh thiện, biết yêu mến, luôn là những người con ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình và siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể để được Người hướng dẫn ủi an.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp