Thánh lễ ban Bí tíchThêm Sức tại giáo xứ Vân Du

Cập nhật lúc 10:16 11/08/2020
WGPHH - Sáng ngày 07.08.2020, tại nhà thờ giáo xứ Vân Du, cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 64 em thiếu nhi trong giáo xứ Vân Du. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt, cùng với sự hiệp thông của quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Du.
Đúng 8g00, 64 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng đoàn đồng tế hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hãy biết mở lòng ra đón nhận ơn của Chúa Thánh Thần, hầu giúp chúng ta thanh tẩy tội lỗi của mình, để sửa đổi, biến thành một con người mới thánh thiện hơn, và sống sao cho xứng danh là con Thiên Chúa.
Sau bài giảng, các lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã sốt sắng lặp lại lời tuyên xứng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp theo lời khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, các em tiến lên cùng với cha mẹ đỡ đầu đón nhận dồi dào ơn Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh. Nghi thức đã diễn ra rất trang nghiêm và trong bầu khí sốt sắng, linh thiêng.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho các bạn có lời tri ân và tặng hoa cha quản hạt, cảm ơn quý cha, quý thầy cô giáo lý viên và quý ban hành giáo đã vất vả chăm lo, để các em được lãnh nhận ơn Chúa qua Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ trọng thể hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục đồng hành, giúp các em ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng