Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ thường huấn ban hành giáo

Cập nhật lúc 09:41 07/08/2020
WGPHH – Từ ngày 04-05.08.2020, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức thường huấn ban hành giáo khoá VII, nhiệm kỳ 2019 -2023 theo chương trình của Ủy ban mục vụ giáo dân giáo phận Hưng Hoá.
Chương trình thường huấn nhằm giúp các thành viên ban hành giáo hiểu biết về quy chế hội đồng mục vụ trong giáo xứ, để thực hiện trách nhiệm của mình trên tinh thần phục vụ.
Địa điểm thường huấn được chia làm hai khu vực là: Hoàng Xá và Hiền Quan. Tại điểm Hoàng Xá gồm các giáo xứ: Hoàng Xá, Trại Sơn, Thuỷ Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm, Thạch Khoán, Đồn Vàng, Kiệt Sơn, Lương Sơn và Xuân Dương với tổng 326 thành viên ban hành giáo tham dự. Địa điểm tại giáo xứ Hiền Quan có ba giáo xứ là: Hiền Quan, Lũng Hiền và Thanh Uyên gồm 76 thành viên ban hành giáo. Cả hai điểm được khai mạc cùng ngày do cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Giuse Phạm Văn Viện, cha Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh và thầy mục vụ Giuse Phạm Văn Bắc chia sẻ về quy chế hội đồng giáo xứ, quy chế thiết lập Hiệp Hội Truyền Giáo Giáo Hoàng, cũng như trách nhiệm đồng hành cùng giới trẻ và vai trò của người phụ nữ trong Giáo hội.
Kết thúc hai ngày thường huấn là Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Hoàng Xá do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế; và Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo xứ Hiền Quan do cha Giuse Dương Quốc Chí chủ tế.
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn và chúc lành cho những hy sinh âm thầm của quý chức trong khi phục vụ tại các giáo xứ, và xin giúp họ dấn thân phục vụ hết mình, để làm cho giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn mỗi ngày.

Những hình ảnh tại giáo xứ Hoàng Xá:

Những hình ảnh tại giáo xứ Hiền Quan:

BTT giáo hạt Tây Nam PT

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế