Thứ sáu, 26/04/2024

Lễ sinh giáo xứ Cát Ngòi mừng lễ thánh Gioan Maria Vianney - quan thầy

Cập nhật lúc 10:38 05/08/2020
WGPHH - Tối thứ ba ngày 04.08.2020, giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng mừng lễ Thánh Gioan Maria Vianney - quan thầy các em lễ sinh trong giáo xứ. Thánh lễ do cha quản xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ tế.
Ngay từ lúc 19g30, đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và đặc biệt hơn 30 em lễ sinh đến từ 3 giáo họ Cát Ngòi, Phúc Đức, Sài Khê đã có mặt từ sớm để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự Thánh lễ kính Thánh Gioan Maria Vianney – Quan thầy các cha xứ cũng là quan thầy của các em lễ sinh giáo xứ Cát Ngòi.
Đúng 19g50, đoàn rước các em lễ sinh và cha chủ tế bước vào nhà thờ. Chia sẻ đầu lễ, cha Đaminh chúc mừng các em lễ sinh nhân ngày mừng lễ quan thầy. Cha Đaminh cầu chúc cho các em lễ sinh sẽ ngày một trở nên ngoan ngoãn, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, cố gắng học tập, để sau này giúp ích cho Giáo hội cũng như xã hội.
Trong bài giảng lễ, cha Đaminh cho cộng đoàn thấy cha Thánh Gioan Maria Vianney là một một mẫu gương về sự khiêm nhường và xin vâng. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em lễ sinh hãy noi gương các nhân đức của thánh quan thầy, thực hành sống khiêm nhường, siêng năng cầu nguyện để được trưởng thành và thăng hoa đức tin và lòng mến, trở nên những tôi tớ đẹp lòng Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí đầy trang nghiêm.
Đúng 20g50, Thánh lễ kết thúc. Nguyện xin cha Thánh Gioan Maria Vianney hướng dẫn các em lễ sinh trong giáo xứ Cát Ngòi ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin qua việc học hiểu giáo lý, biết siêng năng cầu nguyện, nghe lời ông bà, bố mẹ, và cố gắng học tập, để sau này giúp ích cho Giáo hội cũng như xã hội.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.