Thứ sáu, 29/03/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Tại Giáo Xứ Hòa Bình

Cập nhật lúc 10:17 05/08/2020
WGPHH - Ngày 04.08.2020, tại giáo xứ Hòa Bình đã diễn ra buổi thường huấn cho quý chức, quý vị phụ trách các hội đoàn trong giáo xứ. Hiện diện trong buổi thường huấn có cha xứ Giuse Nguyễn Trung Thoại, cha Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt, cha Gioakim Nguyễn Chí Hiệp, SDD, thầy mục vụ Giuse Nguyễn Văn Hiệp, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hòa Bình, quý thầy chủng sinh đang giúp mục vụ tại giáo xứ, cùng quý vị trong hội đồng giáo xứ, ban hành giáo và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ Hòa Bình.
Mở đầu chương trình thường huấn, cha xứ Giuse Nguyễn Trung Thoại hướng dẫn và mời gọi mọi người tham gia vào hội Truyền Bá Đức Tin, để tân Phúc Âm hóa và đem Chúa đến với muôn người. Đáp lại lời mời gọi của cha xứ, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ nhiệt tình tham gia vào hội, và đề nghị tổ chức Chầu Thánh Thể thứ năm và thứ sáu đầu tháng, để nuôi dưỡng đời sống đức tin và loan báo Tin Mừng.
Tiếp đến, cha Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt trình bày nội dung cuốn Quy Chế Hội Đồng Giáo Xứ, nhằm giúp cho quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo và các hội đoàn ý thức lại vai trò của mình trong công cuộc loan báo Tin mừng và quản trị xứ họ.
Cuối cùng, thầy mục vụ Giuse Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ về việc “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện: 1. Thể lý: người trẻ cần rèn luyện sống kỷ luật, để phòng ngừa ham mê nguy hại: rượu bia, ma túy, nghiện game; 2. Tâm lý: giúp người trẻ tập luyện các đức tính nhân bản: trung thực, công bằng, lương tâm ngay thẳng, tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, giúp người trẻ trưởng thành tâm lý, tính dục và phát triển tương quan hài hòa với mọi người; 3. Tâm linh: giúp người trẻ gặp gỡ, củng cố tình bạn với Chúa Kitô - Đấng đang sống, siêng năng cầu nguyện, tôn thờ Thánh Thể, học Lời Chúa, tham dự phụng vụ cách tích cực; 4. Văn hóa: đào tạo văn hóa đích thực là phát triển sự khôn ngoan, tức là tri thức nhân văn; 5. Phân định ơn gọi: những người có trách nhiệm giáo dục từ trong gia đình, giáo họ, giáo xứ cần đồng hành với người trẻ để hướng dẫn chúng phân định tiếng gọi của Thiên Chúa: sống đời hôn nhân gia đình hay tu trì một cách tự do và ý thức.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hòa Bình

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.