Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại nhà thờ Trại Cỏ - giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 10:25 03/08/2020

WGPHH - Thứ bảy ngày 01.08.2020, cha Tổng Đại Diện Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 110 anh chị và các em thiếu nhi, tại nhà thờ Trại Cỏ - giáo xứ Sông Chảy. Đồng tế trong Thánh lễ với cha Tổng Đại Diện Đaminh Hoàng Minh Tiến có cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Cách đây hơn một năm, ngày 19.06.2019, cha Giuse Phan Văn Luật đã được Đức cha Gioan Maria - bề trên giáo phận bổ nhiệm làm quản xứ - giáo xứ Sông Chảy. Kể từ đó, ngài đã quan tâm lo liệu cho mọi sinh hoạt mục vụ của giáo xứ, và ưu tiên cho mục vụ Thiếu nhi - Giới trẻ. Vì thế, các em Thiếu nhi đi học giáo lý các ngày trong tuần vào dịp nghỉ hè và các ngày Chúa nhật trong năm; và các anh chị lớn tuổi chưa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cũng được qui tụ học tập giáo lý, kinh nguyện để cũng được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong dịp này.
Vào lúc 18g00 trong niềm hân hoan phấn khởi, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, bố mẹ đỡ đầu và đông đảo bà con giáo dân đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Sông Chảy để chuẩn bị tham dự Thánh lễ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 18g30. Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng Đại Diện đã lấy Dụ ngôn Người Gieo Giống trong Tin Mừng của Thánh Luca (Lc 8, 4-15) để chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ. Cha giải thích hạt giống là Lời của Thiên Chúa được gieo vào bốn vùng đất: vệ đường, nơi sỏi đá, bụi gai, và vùng đất tốt. Cha chia sẻ với cộng đoàn, dẫu biết rằng tâm hồn chúng ta luôn thay đổi có lúc như ở vệ đường, như sỏi đá, như bụi gai, có khi như đất tốt nhưng Chúa vẫn luôn kiên nhẫn gieo Lời Hằng Sống vào tâm hồn chúng ta. Cha cũng cho các em hiểu biết về ơn Chúa Thánh Thần để cùng nhau có ý thức sống đức tin mỗi ngày. Ước mong với ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ trở thành hạt giống tốt để gieo và trổ sinh những bông trái tốt trong đời sống đức tin của mình. Chính vì vậy, các em phải luôn sống và giữ các giới răn của Chúa, học văn hóa thật tốt để trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, cậy, mến. Cha cũng nhắn nhủ các bậc cha mẹ và người đỡ đầu phải là mẫu gương sáng trong đời sống đạo hằng ngày, luôn quan tâm chăm sóc, chỉ dạy đức tin cho con cái.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Sau khi lập lại lời tuyên xưng đức tin, 110 anh chị em cùng bố mẹ đỡ đầu lần lượt tiến bước lên cung thánh để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha Tổng Đại Diện, cám ơn cha quản xứ Giuse, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, các bậc cha mẹ và toàn thể cộng đoàn.
Sau đó, một vị đại diện hội đồng giáo xứ có lời cám ơn, và dâng tặng cha Tổng Đại Diện, cha quản xứ Giuse những lẵng hoa tươi thắm, để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các ngài.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00. Cầu chúc cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần để đời sống đức tin ngày trưởng thành hơn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy