Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ nhận xứ của cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu tại giáo xứ Đồng Đam

Cập nhật lúc 09:03 03/08/2020
WGPHH - Sáng thứ bảy ngày 01.08.2020, tại giáo xứ Đồng Đam đã diễn ra Thánh lễ nhận xứ của cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Từ sáng sớm, bà con giáo dân trong giáo xứ Đồng Đam đã quy tụ tại khuôn viên giáo xứ để đón chào cha tân quản xứ, và các đoàn thể trong và ngoài giáo hạt đến chúc mừng cha Đaminh cũng như giáo xứ trong ngày vui hôm nay.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ là nghi thức nhận xứ của cha tân quản xứ Đaminh Nguyễn Văn Lưu. Cha tân quản xứ trình văn thư bổ nhiệm lên cha Tổng đại diện, và cha trưởng hạt Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh công bố trước toàn thể cộng đoàn. Tiếp theo, cha Tổng đại diện trao dây Stola cho cha tân quản xứ, để nói lên ý nghĩa trao quyền quản xứ.
Sau lời chào mừng và tặng hoa của vị đại diện giáo xứ, cha tân quản xứ quỳ trước bàn thờ, tuyên xưng đức tin, lập lại lời hứa khi chịu chức linh mục trước toàn thể cộng đoàn. Kế đến, cha Tổng đại diện dẫn cha tân quản xứ ngồi vào ghế chủ tọa, đến tòa giải tội, trao chìa khóa nhà chầu cho cha tân quản xứ mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, bỏ hương và xông hương, mở cửa nhà thờ và kéo chuông. Đó là những dấu chỉ trao quyền và chức năng, nhiệm vụ coi sóc, lãnh đạo cộng đoàn tại giáo xứ Đồng Đam này.
Ngỏ lời tại giảng đài, cha tân quản xứ Đaminh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa; cảm ơn Đức cha đã tin tưởng trao quản xứ cho cha; tri ân cha Tổng đại diện, quý cha cùng cộng đoàn đã hiện diện và cầu nguyện cho cha trong Thánh lễ và nghi thức nhận xứ hôm nay.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ lời Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Phaolô chia sẻ với cộng đoàn về lòng tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa của người môn đệ trên hành trình truyền giáo. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người hãy tích cực cộng tác với mục tử của mình trong các sinh hoạt của giáo xứ, và cùng nhau xây dựng giáo xứ của mình trở thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn bác ái yêu thương, và một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g20.
Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh Gioan Tông đồ - quan thầy của giáo xứ, ban muôn ơn lành cho cha tân quản xứ và cộng đoàn giáo xứ Đồng Đam, luôn hăng say trong việc rao giảng Tin Mừng như lòng Chúa mong ước, để nước Chúa ngày càng được lan rộng khắp nơi.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.