Thứ sáu, 19/04/2024

Hành trình yêu thương của giáo xứ Thuấn Nội tại Bản San 2

Cập nhật lúc 08:07 31/07/2020
WGPHH - Trong tinh thần hiệp thông với những người anh em dân tộc thiểu số trong Giáo phận, dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, đại diện giới trẻ, hội doanh trí của giáo xứ  cùng một số giáo dân trong giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức chương trình Bác ái “HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG” với mục đích đến thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà cho bà con giáo dân tại Bản San 2, thuộc giáo xứ Lao Chải, giáo phận Hưng Hóa.
Đúng 05g00 ngày 28.07.2020, sau khi chuẩn bị xong lương thực cùng các phần quà, đoàn bác ái của giáo xứ Thuấn Nội bao gồm hơn 20 thành viên đã cùng tập trung tại nhà xứ Thuấn Nội để bắt đầu hành trình.
Trải qua những quãng đường đồi núi quanh co và hiểm trở, đoàn đã đến giáo xứ Lao Chải. Tại đây, đoàn nghỉ ngơi, dùng bữa trưa và chuẩn bị cho chuyến hành trình vào giáo họ Bản San 2.
Quãng đường di chuyển từ nhà thờ Lao Chải đến với Bản San 2 là một hành trình dài hơn 6km đường đồi núi. Băng qua những ngọn đồi, những con suối, đó quả thực là một sự cố gắng không biết mệt mỏi của cả đoàn. Khó khăn là như vậy nhưng trên khuôn mặt của từng thành viên trong đoàn đều toát lên một sự háo hức đến kỳ lạ.
Sau gần một giờ đồng hồ trèo đèo lội suối, đoàn đã đến với Bản San 2. Điều khiến cả đoàn vui mừng là năm nay, giáo họ San 2 đã có 1 ngôi Thánh đường nho nhỏ giữa bạt ngàn núi rừng. Giáo dân nơi đây không còn phải tham dự Thánh lễ tại nhà riêng như lần trước. Đến với giáo họ San 2, điều đầu tiên chính là hiệp dâng Thánh lễ cùng với bà con nơi đây. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Trường Giang chủ tế.
Sau Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trường Giang - quản xứ Lao Chải có đôi lời chia sẻ những khó khăn về cuộc sống thường ngày cũng như trong đời sống Đức Tin của cộng đoàn giáo họ Bản San 2. Cha hy vọng giáo dân trong giáo xứ Thuấn Nội hiệp ý cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ Bản San 2 ngày càng phát triển hơn nữa. Đáp lại sự nhiệt tình và thân thiện của cha Phêrô, đại diện hội đồng giáo xứ Thuấn Nội cũng có đôi lời động viên để tiếp thêm tinh thần cho bà con tại nơi đây. Hơn nữa, thay mặt giáo dân giáo xứ Thuấn Nội, vị đại diện giáo xứ Thuấn Nội gửi đến bà con nơi đây những món quà nhỏ để phần nào giúp bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Sau khi trao tặng những phần quà cho bà con nơi đây, đoàn đã ở lại dùng bữa cơm thân mật cùng với giáo họ. Đặc biệt hơn, để đáp lại tình cảm của giáo xứ Thuấn Nội, các bạn trẻ của giáo họ San 2 đã có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc gửi tặng giáo xứ Thuấn Nội thay cho lời cảm ơn.
Sau những phút chia tay đầy tiếc nuối, đoàn lên đường trở về Lao Chải nghỉ đêm để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo.
Tạ ơn Chúa đã gìn giữ chúng con trên suốt cuộc hành trình. Tạ ơn Ngài đã nâng đỡ từng bước chúng con đi. Và hơn hết, cám ơn Ngài đã ban cho những người anh em H’mông tại Bản San 2 một Đức Tin mà chúng con hằng mong ước. Nguyện xin Ngài thêm sức cho họ để họ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
Chúng con cũng xin cám ơn cha Phêrô Nguyễn Trường Giang đã tiếp đón và đồng hành cùng với chúng con trong chuyến hành trình. Cám ơn cha đã không quản ngại đường xa để đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường.
Chúng con xin cám ơn cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, các vị ân nhân đã tạo cho chúng con một chương trình đầy ý nghĩa. Chắc chắn rằng sau chuyến đi, đời sống Đức Tin của chúng con sẽ vững vàng hơn.
Cuối cùng, chúng con kính chúc quý cha, quý dì, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo, quý ban ngành, quý ân nhân, các bạn giới trẻ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa luôn bình an, mạnh khỏe và dồi dào hồng ân Thiên Chúa. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chúng con trong những bước đi tiếp sau này!
Chúng con xin chân thành cảm ơn!

Một số hình ảnh:

Bữa ăn trưa tại Lao Chải
Phêrô Nguyễn Bá Tới

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.