Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Phượng Vĩ đón cha tân phó đặc trách Giuse Hoàng Trọng Tuấn

Cập nhật lúc 10:03 24/07/2020
WGPHH - Sáng thứ tư ngày 22.07.2020, giáo xứ Phượng Vĩ hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn chào đón cha tân phó đặc trách Giuse Hoàng Trọng Tuấn. Thánh lễ do cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý thầy, quý dì, quý chính quyền địa phương, quý khách gần xa, quý ân nhân, thân nhân của cha phó đặc trách cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 7g30, cha tân phó đặc trách hân hoan tiến vào nhà thờ trong bầu khí vui tươi của toàn thể cộng đoàn. Sau những giây phút đón chào và tặng hoa cho cha phó đặc trách, vào lúc 8g00 đoàn rước đồng tế từ trong nhà thờ tiến ra lễ đài nhà mái rộng để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Chí Thanh công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục cho cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn về làm mục vụ giáo xứ Phượng Vĩ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chia sẻ về sứ vụ được sai đi loan báo Tin Mừng. Trong khi thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng, người môn đệ của Đức Kitô sẽ gặp những khó khăn, thử thách nơi cuộc sống. Vì thế, cha kêu mời cộng đoàn cùng cộng tác cách triệt để với cha phó và cha xứ để xây dựng một cộng đoàn giáo xứ lớn mạnh về mọi mặt. Kết thúc bài giảng, cha gửi lời chúc đến cha xứ, cha phó và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ sức khỏe, sự bình an và ơn Chúa.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ có lời cám ơn quý cha và cộng đoàn. Sau khi vị đại diện giáo xứ có lời cảm ơn, cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn - tân phó đặc trách giáo xứ Phượng Vĩ có lời cùng quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 9g30, trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn.
Sau khi chụp hình lưu niệm, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng dự tiệc chúc mừng ngày vui trọng đại của giáo xứ với tâm tình tạ ơn Chúa.

Những hình ảnh:

Maria Thu Hà

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.