Thứ tư, 24/04/2024

Chuyến tông đồ tổng kết năm học 2019 - 2020 của Linh Hoạt Viên liên xứ Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:31 20/07/2020
WGPHH - Sau một năm học tập khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ được tổ chức dưới sự đồng hành của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại giáo xứ Ro Lục, hôm thứ bảy ngày 18.07.2020, quý dì cùng 90 bạn linh hoạt viên thực hiện chuyến tông đồ và tổng kết năm học.
Vào lúc 01g30 sáng thứ bảy, các bạn Linh hoạt viên xứ Yên Tập, Tạ Xá, Tiên Phong, Đồng Cạn, Hương Tran đã tập trung đầy đủ tại giáo xứ Ro Lục để chuẩn bị chuyến tông đồ -  tổng kết năm học. Trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui, tinh thần dấn thân phục vụ.
Đúng 02g00, đoàn xe khởi hành đi đến nhà thờ đá Sapa thuộc giáo phận Hưng Hóa. Đến 6g30 đoàn đến nơi, trong niềm vui các bạn cùng nhau dành những giây phút đặc biệt ở lại trước Chúa Giêsu Thánh Thể để tạ ơn. Sau đó, các bạn cùng nhau tham quan núi Hàm Rồng và đỉnh Fansipan, để cảm nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên mà Chúa đã dựng nên.
Đúng 11g00, đoàn lại lên xe tiến về nhà thờ xứ Cam Đường nơi các cha Dòng Don Bosco đang giúp mục vụ. Khi tới nơi, dù mệt mỏi và đói bụng nhưng với tinh thần của người linh hoạt viên, các bạn luôn nở nụ cười rạng rỡ khi gặp quý cha, quý thầy và các em thiếu nhi, giới trẻ của các bản làng.
Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi đôi chút, các bạn cùng nhau tham dự Thánh lễ để tạ ơn Chúa. Thánh lễ thật sốt sáng, đượm màu sắc hiệp nhất và yêu thương với những bộ đồ và lời ca mang từng sắc tộc riêng.
Sau Thánh lễ, các bạn linh hoạt viên gửi trao tặng 60 phần quà dù ít nhưng đầy ý nghĩa đến từng gia đình của các em thiếu nhi và các gia đình gặp khó khăn trong 2 bản làng. Niềm vui được dâng cao khi các bạn linh hoạt viên được gặp gỡ, vui chơi với các em thiếu nhi và giới trẻ trong các bản làng do các cha Dòng Don Bosco coi sóc qua những trò chơi sinh hoạt, các bài cử điệu. Và cuối cùng, mọi người cùng nhau tổng kết những bài được học trong năm qua trò chơi rung chuông vàng rất sôi động và hữu ích.
Sau giờ cơm tối, các bạn linh hoạt viên chào quý cha và các bạn thiếu nhi nơi đây để trở về giáo xứ quê hương của mình. Những giây phút chia tay thật vui và đầy tình người.
Tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban một ngày tông đồ -  tổng kết năm học được mọi sự bình an. Nhìn lại một năm học, tất cả đều để lại trong mỗi người một lời mời gọi sống hơn nữa vai trò của một người linh hoạt viên “Luôn khơi lên trong mình và người khác niềm vui có Chúa, sống tinh thần dấn thân phục vụ và góp phần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.”

Những hình ảnh:

M.Mad Đăng Tâm FMA

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.