Thứ năm, 25/04/2024

Tuần thường huấn các linh mục giáo phận Hưng Hóa tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch, từ ngày 06.07 đến ngày 08.07.2020

Cập nhật lúc 12:57 11/07/2020
WGPHH - Từ ngày 06.07 - 08.07.2020, linh mục giáo phận Hưng Hóa tham dự tuần thường huấn đợt I -2020 tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch. Tham dự tuần thường huấn có Đức cha Gioan Vũ Tất, cha Tân Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, quý cha đang phục vụ trong giáo phận cùng quý thầy phó tế và quý thầy mục vụ.
Tuần thường huấn được bắt đầu vào lúc 14h15, ngày 06.07.2020. Mở đầu tuần thường huấn, Đức giám mục Giáo phận gặp gỡ linh mục đoàn và giới thiệu Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên giám mục giáo phận Hưng Hóa và Đà Lạt là người hướng dẫn và đồng hành với các linh mục giáo phận trong tuần thường huấn này. Tiếp đến, cha Tân Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, thay lời cho linh mục đoàn giáo phận ngỏ lời chào mừng và cám ơn Đức cha Antôn. Sau lời chào mừng của cha Tổng đại diện, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất với tư cách là Bề trên Giáo phận đã tuyên bố khai mạc tuần thường huấn linh mục Giáo phận vào lúc 14h30.
Tuần thường huấn năm nay với chủ đề: “CHIỀU KÍCH NHÂN BẢN TRONG ĐỜI SỐNG LINH MỤC”, Đức cha giảng huấn mời gọi các linh mục cùng nhau đào sâu và khám phá tầm quan trọng chiều kích nhân bản trong đời sống linh mục. Bởi chiều kích nhân bản là nền tảng cần thiết và năng động của toàn bộ đời sống linh mục. Do đó, người linh mục muốn trở thành một nhà đồng hành, một nhà giáo dục, trước tiên phải là một người có đời sống nhân bản. Có như vậy, mới có thể giúp người khác sống đúng phẩm giá của họ.
Ngoài những bài gợi ý, chia sẻ của Đức cha giảng huấn, các linh mục cùng quý thầy phó tế và quý thầy mục vụ được chia theo tổ nhóm để thảo luận những đề tài liên quan đến đời sống nhân bản của người linh mục.
Trước khi kết thúc tuần thường huấn, cha Tổng đại diện thay lời cho linh mục đoàn giáo phận ngỏ lời cám ơn Đức cha Antôn. Vì yêu mến Giáo hội và giáo phận Hưng Hóa, nên Đức cha đã quảng đại đến giúp cho các linh mục Hưng Hóa có một tuần thường huấn thật bổ ích.
Tuần thường huấn các linh mục giáo phận kết thúc vào lúc 16h15, ngày 08.07.2020. Tạ ơn Chúa đã ban cho tuần thường huấn linh mục giáo phận được mọi an lành.

Một số hình ảnh trong tuần thường huần:

Đức cha Gioan Maria Giám mục giáo phận ngỏ lời với linh mục đoàn và tuyên bố khai mạc tuần thường huấn

Cha Tân Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến đại diện linh mục đoàn ngỏ lời chào mừng Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên giám mục giáo phận Hưng Hóa và Đà Lạt

Đức cha Antôn Vũ Huy Chương giúp các linh mục đoàn giáo phận đào sâu chiều kích nhân bản trong đời sống linh mục

Ngày thường huấn được khởi đầu bằng thánh lễ ban sáng

Các tổ nhóm thảo luận theo đề tài Đức cha giảng huấn gợi ý đưa ra

Quý thầy phó tế đại diện tổ nhóm trình bày bản đúc kết các giờ hội thảo
Đức cha giảng huấn nhận định và góp ý cho bản tóm kết hôi thảo của các nhóm

BBT giáo phận Hưng Hóa

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế