Thứ bảy, 20/04/2024

Đội trống giáo xứ Yên Khoái mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:42 09/07/2020
WGPHH - Thứ sáu ngày 03.07.2020, Đội trống giáo xứ Yên Khoái long trọng mừng lễ quan thầy kính thánh Tôma Tông đồ.
Đội trống giáo xứ Yên Khoái chính thức được cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Kiêm thành lập vào ngày 10.05.2020 với 52 thành viên và nhận thánh Tôma tông đồ làm quan thầy. Được sự quan tâm của cha Giuse, sự hướng dẫn của hai thầy Augustino Đào Văn Cân và thầy Giuse Trần Văn Luật, cùng với sự ủng hộ của mọi thành phần dân Chúa trong toàn giáo xứ Yên Khoái, các thành viên trong Đội trống đã nhiệt tình tập luyện các bài trống để phục vụ trong các ngày lễ Chúa nhật và các sự kiện quan trọng của giáo xứ.
Vào hồi 8g00 sáng, ngày 03.07.2020, các anh em trong Đội trống đã hiện diện đông đủ tại nhà thờ xứ tham dự buổi tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ quan thầy.
Thánh lễ mừng kính thánh Tôma diễn ra lúc 20g15, do cha Giuse chủ sự. Trong bài chia sẻ, cha Giuse bày tỏ tâm tình tri ân với các thành viên trong Đội trống đã hi sinh thời gian, công việc, để tập luyện và thu được thành quả như ngày hôm nay. Đặc biệt, cha mời gọi mỗi thành viên trong Đội trống hãy noi gương thánh quan thầy sống và làm chứng cho đức tin bằng chính đời sống phục vụ của mình, và cùng giúp nhau thăng tiến hơn mỗi ngày.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm hân hoan và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Khoái

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.