Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Phêrô - Phaolô giáo xứ Nỗ Lực: Đại hội VI nhiệm kỳ 2020 - 2024 và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:19 02/07/2020
WGPHH - Ngày 29.06.2020, Hội Phêrô - Phaolô giáo xứ Nỗ Lực đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2024, tổng kết hoạt động năm 2019 - 2020 và mừng lễ quan thầy. Dự hội nghị có đại diện quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, các hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ và 168 hội viên.
Sau lời nguyện xin Chúa Thánh thần soi sáng, ban ơn phù trợ, hội nghị đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các hội viên đã đi theo tiếng gọi của Chúa. Hội nghị đã vui mừng chào đón 03 hội viên mới.
Tiếp đó, hội nghị đã nghe bản báo cáo tổng kết 4 năm hoạt động của hội do ông Phêrô Cao Văn Năm - Hội trưởng, thay mặt ban chấp hành  trình bày. Trải qua những năm tháng phấn đấu không ngừng, Hội đã có nhiều bước tiến vượt bậc: số lượng hội viên tăng hơn, đại đa số đã nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng Hội, sống đạo đức, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, tuân giữ lề luật Giáo hội và nêu gương sáng trong gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống 21 năm kể từ khi thành lập (1999). Hội đã cộng tác chặt chẽ với các hội đoàn của giáo xứ trong công tác xây dựng những công trình chung như: Nhà học Giáo lý, cổng, tường rào, điện ánh sáng, trang trí khuôn viên nhà thờ, đặc biệt trong dịp mừng Đại lễ Giáng sinh 2019 vừa qua, ủng hộ các công trình xây dựng nhà thờ giáo họ bạn như Vĩnh Lại, Sơn Vi, làm từ thiện, bác ái… với tổng kinh phí hoạt động trên 145 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội luôn sẵn sàng nhận những công việc mà cha xứ và hội đồng giáo xứ giao phó. Các thành viên ban chấp hành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, không quản ngại hy sinh thời gian, công sức để phục vụ công tác Hội. Bản báo cáo cũng mạnh dạn nêu lên những yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Với sự chân thành, thẳng thắn, nhiều ý kiến tham luận đóng góp của hội viên đã làm cho bầu khí buổi tổng kết vừa vui vẻ, đầm ấm vừa đạt chất lượng cao.
Tại hội nghị này, các hội viên đã tín nhiệm bầu ra ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2024 gồm 19 thành viên của 3 chi hội. Ông Phêrô Tạ Quang Long vinh dự nhận trách nhiệm Hội trưởng, các ông: Phêrô Phùng Văn Lương, Phêrô Nguyễn Quang Luân làm Hội phó.
Buổi tối cùng ngày, các hội viên cùng với cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ, giáo họ đã long trọng mừng lễ trọng kính hai thánh Phêrô và Phaolô - quan thầy của Hội do cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ tế đã tóm lược tiểu sử hai đấng Thánh. Cha nhấn mạnh khía cạnh xuất phát điểm về vị trí của hai vị khi đến với Chúa: một người là dân chài lưới, ít học, một người là quan lại, trí thức, mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng một khi được Chúa soi sáng, phù trợ, tha thứ lỗi lầm thì đều trở nên những bậc vĩ nhân, trở thành trụ cột của Hội Thánh từ buổi sơ khai và mãi mãi. Hội Thánh công giáo được Chúa Giêsu thiết lập trên 2000 năm nay mặc dù phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng con thuyền Giáo hội vẫn căng buồm lộng gió lướt qua muôn ngàn sóng dữ của các thế lực ma quỷ thù địch. Được như vậy bởi Giáo hội luôn có Chúa hướng dẫn, dìu dắt, nâng đỡ, tiếp nguồn sức mạnh và chọn lựa những vị Thánh cầm lái mà tiền thân là Thánh Phêrô, Phaolô mà chúng ta mừng lễ trọng hôm nay. Vậy mọi người chúng ta hãy vững tin vào Chúa và sự chỉ đạo, dìu dắt của Giáo hội dù gặp phải hoàn cảnh nào, nhất là trong lúc khó khăn về thể này, thể khác, để luôn xứng đáng là thần dân của Chúa và Giáo hội. Cha cũng cầu chúc cho Hội Phêrô - Phaolô và các hội đoàn trong giáo xứ Nỗ Lực ngày càng thăng tiến trên con đường rao giảng Tin Mừng, mở mang Nước Chúa, tiếp nối truyền thống cha ông, nơi mảnh đất đã có trên 400 năm đón nhận ơn Chúa.
Thánh lễ mừng hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng và tri ân sâu sắc.
Kết lễ, toàn thể hội viên cùng nhau ca vang bài hát “Hai người tiên phong” với điệp khúc êm dịu nhưng không kém phần hoành tráng: “Bàn thạch Phê rô trường tồn thay. Đồng trụ Phaolô trường tồn đây. Đồng đá xây Rôma vinh cường. Và đức tin yêu trong tâm hồn. Phù hộ con trên đường đầy gai. Dìu đoàn con trên đường ngày mai...”. Cuối buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo Hội đã có lời cảm ơn cha chủ tế, cha quản xứ, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Hội ngày càng thêm ơn Chúa, Đức Mẹ và hai Thánh. Tiếp đó cộng đoàn đã cùng nhau dâng hương kính tượng hai Thánh tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi của nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Tượng thánh Phêrô tại quảng trường giáo xứ Nỗ Lực
Tượng thánh Phaolô
Gioan Nguyễn Công Hoan

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.