Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Nậm Búng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận trong ngôi nhà thờ mới

Cập nhật lúc 08:36 27/06/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật 21.06.2020, lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo họ Nậm Búng thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, hân hoan vui mừng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận trong ngôi nhà thờ mới xây dựng hoàn thiện.
Nậm Búng là một giáo họ nhỏ bé chỉ có 30 gia đình với 100 giáo dân sinh sống cách nhà thờ giáo xứ khoảng gần 30 km về phía Tây Bắc. Trong suốt nhiều năm, bà con nơi đây phải sinh hoạt tôn giáo ở các nhà tư, nay nhờ nỗ lực của cộng đoàn dân Chúa nhỏ bé cùng với sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần trong và ngoài giáo họ, nên mới có được ngôi thánh đường nhỏ bé khang trang dâng kính Chúa và là nơi quy tụ cộng đoàn tham dự các sinh hoạt tôn giáo, Thánh lễ, ngày chầu lượt như hôm nay.
Có rất đông các đoàn thể trong và ngoài giáo họ, các xứ, họ bạn trong giáo họ Nghĩa Lộ cùng đến tham dự giờ chầu và Thánh lễ hiệp thông cầu nguyện và chúc mừng giáo họ nhỏ bé trên miền sơn cước Tây Bắc này.
Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, quản nhiệm giáo xứ Vĩnh Quang đã chủ sự giờ chầu chung và Thánh lễ trong ngôi thánh đường mới.
Cha quản nhiệm đã chúc mừng giáo họ xây dựng được ngôi nhà thờ mới, đáp ứng nhu cầu mục vụ cho bà con nơi đây sau nhiều thập niên mong đợi. Cha cũng kêu mời cộng đoàn tham dự hãy luôn tôn sùng Thánh Tâm Chúa, là suối nguồn tình yêu thương mà Chúa đã ban cho nhân loại, đồng thời xin Chúa ban sự bình an cho tất cả mọi người.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo đã bày tỏ lòng biết ơn cha quản nhiệm Giuse đã lo liệu giúp đỡ mọi mặt nên giáo họ mới có ngôi thánh đường mới hôm nay, để tổ chức ngày chầu thật long trọng sốt sáng. Ông cũng cảm ơn tất cả mọi người đã tới hiệp thông chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo họ nhỏ bé, đó là niềm động viên khích lệ rất lớn.
Ngày chầu kết thúc bằng bữa tiệc mừng cũng là tiệc chia tay cha quản nhiệm Giuse.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.