Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 11:03 22/06/2020
WGPHH – Vì yêu thương loài người, Chúa Giêsu đã chịu lưỡi đòng đâm thâu trái tim để cho máu và nước chảy ra, hầu khơi nguồn các bí tích nuôi dưỡng chúng ta. Trong tâm tình tri ân, cảm tạ tình thương bao la của Chúa, sáng ngày 21.06.2020, giáo xứ Sơn Lộc hân hoan mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài nhà thờ.
Đúng 06g30, cha xứ Phê rô Phùng Văn Tôn chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô nhấn mạnh về tình yêu trao ban mà Chúa Giêsu dành cho loài người như: trao ban Lời hằng sống, bởi Lời hằng sống là ngọn đèn soi chiếu cho hành trình đức tin của chúng ta tiến về quê trời. Ngài cống hiến công sức để phục vụ và loan báo Tin Mừng cứu độ. Ngài dốc hết hơi sức để đền tội và cứu độ muôn người. Ngài trao ban Mình Máu Ngài làm lương thực nuôi dưỡng đời sống tâm linh của chúng ta;…. Từ đó, cha mời gọi mỗi người đừng hẹp hòi, so đo tính toán với Chúa, nhưng hãy quảng đại hiến dâng cho Chúa thời giờ, khả năng, sức khỏe để thờ phượng Chúa và hy sinh phục vụ anh chị em.
Sau Thánh lễ, cha xứ Phêrô cùng toàn thể cộng đoàn long trọng suy tôn Thánh Thể bằng cuộc rước kiệu xung quanh khuôn viên nhà thờ. Với lời kinh xen lẫn tiếng hát ngân vang, cùng những đoạn suy niệm Lời Chúa, làm cho bầu khí của cuộc rước càng trở nên trang nghiêm, thánh thiêng và đạo đức.
Hôm nay cũng là ngày các cha xứ dâng bản xứ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Vì thế, quỳ trước Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng của giờ chầu tạ ơn, cha xứ Phêrô đã dâng giáo xứ cho Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, và xin Trái Tim Chúa ngự trị trong tâm hồn mỗi người.
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu! Xin cho mỗi thành viên trong giáo xứ Sơn Lộc chúng con luôn nhận ra tình thương bao la của Thiên Chúa, hầu biết canh tân đời sống của mình, để xứng đáng với tình thương mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng con.

Những hình ảnh:

TT Sơn Lộc