Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Nghĩa Lộ rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Cập nhật lúc 09:46 05/06/2020

WGPHH - Trong tâm tình hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cùng với lòng yêu mến Đức Maria, chiều tối Chúa nhật ngày 31.05.2020, giáo xứ Nghĩa Lộ tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - kết thúc tháng hoa, và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Ngay từ lúc chiều tối, mọi người giáo dân trong giáo xứ vui mừng tập trung tại giáo họ Trung Tâm, giáo xứ Nghĩa Lộ để rước kiệu Đức Mẹ. Đúng 19g15 cuộc rước được bắt đầu. Đoàn rước rất long trọng và trang nghiêm đi qua những con phố để cho những anh chị em lương dân cũng được chiêm ngắm Mẹ Maria và chia sẻ niềm vui với giáo xứ. Đồng thời, qua đó họ cũng thấy được lòng tôn kính Mẹ Maria của người Công giáo. Mọi người đi thành hai hàng, tay cầm hoa, miệng hát thánh ca kính Đức Maria làm cho cuộc rước thêm phần trang nghiêm và sốt sắng. Đoàn rước gồm đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, đội trống, đội kèn đồng, bốn kiệu hoa của bốn giáo họ: Trung Tâm, Tân An, Pú Trạng và Cầu Thia; ba chi dâng hoa gồm: chi Hiền mẫu, chi Ca đoàn và chi Thiếu nhi. Bên cạnh đó, đoàn rước có sự hiện diện và điều hành của Ban thường vụ hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, thầy xứ và nhất là sự hiện diện và hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng.
Cuộc rước kéo dài khoảng 45 phút. Sau khi các kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ về đến Nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ, bốn chi dâng hoa kính Đức Mẹ. Ngoài ba chi hoa của giáo xứ còn có sự hiện diện của chi hoa chuẩn xứ Vàng Cài.
Sau dâng hoa, cha xứ Giuse cử hành Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân. Trong bài giảng lễ, cha xứ Giuse nhấn mạnh về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội và mỗi người tín hữu. Cha mời gọi mỗi người cần gắn chặt mối tương quan của mình với Chúa Thánh Thần, để lắng nghe và thực thi những hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, hầu trở nên nhân chứng cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, cha cũng nhấn mạnh đến lòng sùng mộ Đức Trinh Nữ Maria, và nêu lên những mẫu gương về lòng sùng kính Mẹ cũng như những ơn thiêng Chúa ban cho chúng ta qua Mẹ. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy siêng năng chạy đến với Mẹ, để được Mẹ che chở, ủi an và nâng đỡ trong cuộc sống mỗi ngày.
Thánh lễ kết thúc lúc 22g15. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan, cùng với lòng còn đọng lại tâm tình sốt mến đối với Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Vincente Bùi Điệu - BTT giáo xứ Nghĩa Lộ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.