Thứ năm, 28/03/2024

Giáo xứ Vân Thê rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - kết thúc tháng hoa và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Cập nhật lúc 09:50 04/06/2020
WGPHH - Tối ngày 30.05.2020, giáo xứ Vân Thê đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa tôn kính Đức Mẹ - kết thúc tháng hoa và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.
Đúng 19g00, mọi thành phần dân Chúa đã tập trung tại gia đình đặt làm điểm rước về nhà thờ. Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, mọi người lần lượt đi vào hàng và theo thứ tự của cuộc rước: bình hương, Thánh Giá nến cao, đội trống, các em thiếu nhi, cộng đoàn tham dự cuộc rước, kiệu hoa, ca đoàn, đội kèn, kiệu tượng và cuối cùng là thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Nguyên chủ sự cuộc rước.
Khoảng 19g45 đoàn rước về tới nhà thờ, cộng đoàn mỗi người một bông hoa trong tâm tình của người con thảo kính dâng lên Đức Mẹ. Kế đó là những bài hát và vãn hoa với tất cả tấm lòng tôn kính và yêu mến tiến dâng lên Mẹ Maria.
Tâm điểm là Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống được cử hành vào lúc 20g15. Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Trung Thông nói lên tâm tình của những người con với Mẹ Maria qua cuộc rước và đi kiệu. Bên cạnh đó, cha cũng mời gọi mỗi người hãy thanh tẩy tâm hồn để đón Chúa Thánh Thần ngự vào và để Ngài dẫn dắt cuộc đời chúng ta.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g15 trong niềm vui mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng con trong cuộc đời dương thế, và xin Mẹ Maria cầu bầu cho mỗi người chúng con, cho giáo xứ chúng con luôn biết yêu thương và hiệp nhất nên một.

Những hình ảnh:

TT giáo xứ Vân Thê