Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ An Thịnh: rước kiệu và dâng hoa – khai mạc tháng kính Trái Tim Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 09:56 03/06/2020
WGPHH - Tối ngày 01.06.2020, giáo xứ An Thịnh đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ - khai mạc tháng kính Trái Tim Chúa Giêsu. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.
Cuộc rước bắt đầu lúc 19g15, từ nhà văn hóa thôn Đồng Vật về tiền sảnh nhà xứ. Sau đó, cộng đoàn bước vào buổi dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu lúc 19g30 với sự tham gia của hơn 100 thành viên trong đội hoa giới gia trưởng giáo xứ. Họ là những người đại diện cho cộng đoàn giáo xứ An Thịnh tôn vinh Trái Tim Chúa Giêsu, không chỉ bằng lời ca, tiếng hát nhưng bằng chính cả con tim chân thành của mình.
Sau khi kết thúc giờ dâng hoa, toàn thể cộng đoàn bước vào Thánh lễ lúc 20g30.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô mời gọi cộng đoàn siêng năng đến với Trái Tim Chúa Giêsu, đặc biệt trong tháng Sáu này, để được thứ tha, để được chữa lành và để được yêu thương. Đến với Trái Tim Chúa Giêsu là đến với sự sống, đến với ơn cứu độ. Hôm nay cũng là ngày toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Maria - Mẹ Hội Thánh, cha xứ Phêrô cũng mời gọi mọi người đến với Trái Tim của Mẹ Maria để nhờ Mẹ mà đến với Chúa Giêsu.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g15.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu qua lời chuyển cầu của Mẹ Hội Thánh, xuống nhiều ơn lành trên cộng đoàn giáo xứ An Thịnh, để mỗi người biết noi gương Thánh Tâm Chúa là biết yêu thương hết thảy mọi  người như chính Chúa đã yêu.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý