Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Bãi Dòng: rước kiệu kính Đức Mẹ và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Cập nhật lúc 09:51 03/06/2020
WGPHH - Tối Chúa nhật 31.05.2020, giáo xứ Bãi Dòng long trọng tổ chức rước kiệu hoa tạ ơn Đức Mẹ và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.
Vào lúc 19g30, đoàn rước bắt đầu khởi hành từ linh đài Đức Mẹ. Tham dự rước có đội trống với nhịp trống cổ rộn rã, đội kèn đồng trong tiếng kèn vang dậy bài ca mừng Mẹ, 4 đội hoa của 4 giáo họ, cùng cộng đoàn thật đông đảo với kiệu hoa từng giáo họ, kiệu hoa chung giáo xứ và cha chủ sự.
Cuộc rước long trọng khởi hành từ linh đài Đức Mẹ lên đường, đi trên con đường làng trải dài qua giáo họ Hưng Bình, Hưng Sơn, Hưng Thịnh, Bãi Dòng rồi trở về nhà thờ giáo xứ. Trong một giờ tôn vinh Mẹ trên con đường quê hương, đoàn con hân hoan cảm tạ Mẹ bằng những lời kinh, tiếng hát ngợi khen, cùng với tiếng kèn tấu lên khúc nhạc vang lừng ca khen Mẹ.
Sau cuộc rước, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự Giuse Đỗ Văn Thành mời gọi cộng đoàn cùng hướng về ngày khai sinh Giáo Hội, để xin Chúa Thánh Thần biến đổi từng người, gia đình và cộng đoàn cùng hiệp nhất yêu thương với sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Cha cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ tạ ơn Đức Mẹ vì đã thương phù hộ chở che, trong tình con thảo luôn hiệp nhất trong những ngày qua và ngay trong cuộc rước trọng thể hôm nay.
Trong phần giảng lễ, cha cho cộng đoàn thấy sức mạnh biến đổi từ Chúa Thánh Thần nơi các tông đồ. Chúa Thánh Thần biến đổi trí khôn, làm cho các ông là người ít học, u mê trở thành người hiểu biết sâu rộng, rao giảng thu hút cả ba ngàn người một lượt theo đạo. Chúa Thánh Thần biến đổi ý chí các ông, từ người nhát đảm, sợ sệt trở thành can đảm tuyên xưng, sẵn sàng làm chứng cho Chúa bằng cả mạng sống. Chúa Thánh Thần biến đổi trái tim các tông đồ, từ người chỉ muốn lợi danh, được ăn trên ngồi chốc thành những người quảng đại hy sinh, phục vụ đến quên mình như Chúa. Ước mong Chúa Thánh Thần biến đổi trí khôn, ý chí, trái tim mỗi người, để chúng ta trở thành người quảng đại yêu thương, tha thứ, vui tươi, sẵn sàng đón nhận nhau và trao ban cho nhau như Chúa truyền dạy, cho thế giới ngày càng tươi đẹp hơn.
Thánh lễ long trọng kết thúc lúc 21g30, trong niềm hân hoan cảm tạ Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.