Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Trại Sơn rước kiệu - kết thúc tháng hoa và mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Cập nhật lúc 09:05 03/06/2020
WGPHH - Tối 31.05.2020, tại giáo xứ Trại Sơn, cha đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh, cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh, cùng 4 giáo họ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã hân hoan tổ chức rước hoa kính Đức Mẹ Maria, kết thúc tháng hoa.
Đúng 18g00, kiệu Đức Mẹ được rước từ trung tâm của 4 giáo họ tiến về nhà thờ giáo xứ. Mặc dù những đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, cộng với thời tiết nóng bức, nhưng với lòng tôn kính Đức Mẹ, buổi rước vẫn được diễn ra trong trang nghiêm và sốt sáng.
Sau hơn một giờ, cả 4 kiệu đã về tới khuôn viên nhà thờ giáo xứ trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.
Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, do cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phụ tá cho cộng đoàn biết rõ hơn về vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần nơi các tông đồ và trong đời sống của mỗi người chúng ta. Khi Chúa Thánh Thần đến các tông đồ được biến đổi cả thể chất lẫn tâm hồn. Từ đó, các tông đồ hăng say ra đi khắp nơi để loan báo Tin Mừng, làm chứng cho sự thật, chấp nhận tù đày và cả cái chết để làm chứng cho Tin Mừng. Cha mời gọi mỗi người hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban bẩy nguồn ơn thánh sủng của Chúa xuống tràn ngập tâm hồn mỗi người chúng ta, giúp chúng ta luôn trung tín với Chúa và can đảm làm chứng cho Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.