Thứ năm, 28/03/2024

Giáo xứ Sơn Tây mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và đón nhận 7 anh chị em tân tòng

Cập nhật lúc 14:56 01/06/2020
WGPHH - Hàng năm, vào đêm Vọng Phục Sinh, giáo xứ Sơn Tây thường có dịp đón nhận các anh chị em tân tòng. Năm nay, vì đại dịch Covid-19 nên niềm vui đó chưa được thực hiện. Bù lại cho sự thiếu vắng đó, cùng với định hướng mục vụ của Bề trên Giáo phận Hưng Hóa, ngày 31.05.2020, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, giáo xứ đã sốt sáng cử hành các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 7 anh chị em dự tòng.
Phần lớn trong số 7 tân tòng này là học sinh của cha cố Piô Ngô Phúc Hậu. Những câu chuyện về cuộc đời Chúa Giêsu do cha cố kể đã giúp họ biến đổi mỗi ngày. Có thể nói, 7 anh chị em tân tòng lãnh nhận các Bí tích khai tâm dịp này là hoa trái của Chúa Thánh Thần. Năm xưa, Chúa Thánh Thần đã tác động nơi người nói cũng như người nghe trong ngày Lễ Ngũ Tuần để đức tin được giới thiệu. Ngày nay, chính Chúa Thánh Thần đã ươm mầm, tác động, vun xới, tưới gội tâm hồn các anh chị em dự tòng, và thúc đẩy để họ tìm đến với Chúa, cùng hăng say tìm hiểu về Chúa qua việc học hỏi giáo lý và tham dự các cử hành phụng vụ trong trong một thời gian dài. Đồng thời, Chúa Thánh Thần cũng tác động, ban ơn soi sáng và chúc lành cho công việc tông đồ của anh chị giáo dân trong giáo xứ, để họ hăng say, nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, bên cạnh việc kiên trì sống chứng tá trong cuộc sống hằng ngày. Ước chi 7 tân tòng hôm nay là hiện thân của 7 ơn Chúa Thánh Thần, để sánh vai với các Kitô hữu khác trong giáo xứ làm tông đồ ra đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh trên mảnh đất Sơn Tây thân yêu.
Dù virus Corona đã làm cho mẻ lưới năm nay bị ‘xổng’ mất không ít cá lớn. Và giờ đây lưới đã bắt hết cá. Nhưng không sao, đừng sợ. Cá vẫn còn đó và vẫn hứa hẹn những mẻ lưới đầy cá. Điều quan trọng là người tông đồ của Chúa có nhiệt thành thăm viếng mục vụ và hăng say ra khơi thả lưới với Đức Kitô hay không thôi.
Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục sinh hoa trái trong tâm hồn những người thành tâm thiện chí tìm kiếm Thiên Chúa, đồng thời xin Người tăng thêm ơn sức giúp các Kitô hữu trong giáo xứ sống chứng tá và hăng say rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Nhờ đó, có thêm nhiều người nhận biết, yêu mến và được trở nên môn đệ Chúa Kitô.

Những hình ảnh:

Thánh lễ do cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng chủ tế cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn
Thánh lễ do cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng chủ tế cùng với sự tham dự của cộng đoàn
Cha cố Piô Ngô Phúc Hậu giảng lễ
Cha xứ Phêrô cử hành nghi thức ban Bí tích Khai tâm Ki tô giáo
Cha xứ Phêrô chủ sự nghi thức ban Bí tích Khai tâm Ki tô giáo
Nghi thức đổ nước trên đầu người lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy
Trao áo trắng
Trao nên sáng
BBT giáo xứ Sơn Tây

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.