Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Phú Nghĩa: Rước kiệu và Dâng hoa kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 08:38 01/06/2020

WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Mẹ Maria, cũng như để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria, tối thứ bảy ngày 30.05.2020, cha quản xứ Antôn Vũ Thái San cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Nghĩa (Thạch Thất) đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ - kết thúc tháng hoa.

Vào lúc 19g15, toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã tập trung đông đủ tại cuối sân nhà thờ để sẵn sàng cho cuộc rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria. Tuy nhiên, khi đoàn rước vừa khởi hành thì trời đổ mưa, nên cộng đoàn đã di chuyển vào trong nhà thờ để tham dự Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, do cha quản xứ Antôn chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ cũng như trong bài giảng, cha quản xứ Antôn nhấn mạnh về Chúa Thánh Thần là Đấng canh tân, đổi mới bộ mặt của trái đất. Vì thế người kitô hữu cũng được mời gọi sử dụng tự do của mình và cộng tác với Chúa Thánh Thần trong công cuộc đổi mới. Thế nhưng để có thể góp phần mình trong công cuộc đổi mới này, trước hết mỗi người hãy bắt đầu đổi mới từ chính bản thân mình. Đổi mới bản thân mình bằng cách mở lòng ra đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài thanh tẩy, đổi mới tâm hồn chúng ta, giúp mỗi người chúng ta trở nên những sứ giả của Tin Mừng, những chứng nhân trong lòng Giáo hội và xã hội, và biến chúng ta thành khí cụ của Ngài trong công cuộc đổi mới thế giới hôm nay.
Sau Thánh lễ, trời quang mây tạnh, thời tiết mát mẻ, cha quản xứ Antôn và cộng đoàn dân Chúa cùng long trọng rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria xung quanh khuôn viên nhà thờ. Trên tay mỗi người tham dự cuộc rước kiệu là một cành hoa huệ trắng tinh tỏa hương thơm ngát, và cùng nhịp nhàng tiến bước trong tiếng kèn, tiếng trống vang dội, hòa với những lời ca hát ngân vang và lời kinh dâng kính Mẹ, làm cho bầu khí cuộc rước thêm phần trang trọng, sốt sáng.
Tiếp nối tâm tình yêu mến và sùng kính Mẹ Maria, toàn thể cộng đoàn hiệp ý với đội hoa của giáo họ Gò Re và đội hoa của giáo họ Phú Nghĩa cùng tiến dâng lên Mẹ những sắc hoa tươi thắm, những nén hương trầm nghi ngút, và những ánh nến lung linh rạng ngời, thể hiện tấm lòng yêu mến Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria! Tháng hoa dâng kính Mẹ và buổi tôn vinh Mẹ hôm nay đã khép lại, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con, và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi mỗi người chúng con. Xin Mẹ ban ơn, gìn giữ và đồng hành với từng người, từng gia đình trong toàn giáo xứ chúng con trên đường dương thế này, để chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như muối, như men, như đuốc sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Nghĩa