Thứ ba, 23/04/2024

Giã Hoa Kính Đức Mẹ Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 08:15 01/06/2020
WGPHH - Tối ngày 30.05.2020, cộng đoàn giáo xứ An Thịnh đã tổ chức buổi giã hoa tháng kính Đức Mẹ và Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự.
Buổi dâng hoa chung được bắt đầu lúc 19g30. Đây là buổi dâng hoa có đầy đủ sự tham gia của tất cả đội hoa của các giáo họ trong giáo xứ. Trong suốt tháng Năm, các đội hoa của các giáo họ thuộc xứ An Thịnh đã tổ chức dâng hoa tại các giáo họ mình vì khuôn viên và công trình nhà xứ đang sữa chữa và nâng cấp nên không đủ không gian cho tất cả các thành viên trong đội hoa. Tuy nhiên với lòng yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt, cha quản xứ Phêrô đã động viên các đội hoa trong giáo xứ đến dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ tại khuôn viên trước tiền sảnh nhà xứ, một không gian khá hạn chế.
Trong buổi dâng hoa cộng đồng hôm nay, cộng đoàn giáo xứ An Thịnh đã cùng dâng lên Đức Mẹ những sắc hoa khác nhau để ca ngợi và tôn vinh những nhân đức khác nhau của Mẹ Chí Thánh. Cùng với đó, họ cũng muốn dâng lên Đức Mẹ những lời nguyện xin thơm tho như những làn hương trầm để nói lên những khát vọng mà họ đang thầm thĩ nguyện xin. Ước mong những lời nguyện đó được Đức Mẹ lắng nghe và bầu cử cho toàn thế các gia đình trong giáo xứ An Thịnh.
Buổi dâng hoa kết thúc tốt đẹp lúc 20g15. Sau đó, cộng đoàn bước vào Thánh lễ vọng mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lúc 20g30.
Chia sẻ trong Thánh lễ vọng hôm nay, cha xứ nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ An Thịnh biết năng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để Người ban dồi dào trên mỗi người nguồn mạch bảy ơn lành, nhờ đó mỗi người biết làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh như các Tông đồ ngày xưa.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g30
Nguyện xin Chúa Thánh Thần, qua lời bầu cử của Đức Maria, xuống tràn ngập ơn lành  trên cộng đoàn giáo xứ An Thịnh, để mỗi gia đình là cộng đoàn của sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và mỗi thành viên trở nên sứ giả của Tin Mừng Phục Sinh.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.