Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Yên Khoái rước kiệu, dâng hoa kết thúc tháng hoa và mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Cập nhật lúc 08:09 01/06/2020
WGPHH - Tối ngày 30.05.2020, Giáo xứ Yên Khoái đã tổ chức rước kiệu và dâng hoa đồng tiến tôn kính Đức Mẹ - kết thúc tháng hoa tại giáo xứ Yên Khoái. Tham gia đoàn rước có sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Kiêm, đội trống, các đội hoa và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 19g00, cha phó đặc trách đọc lời khai mạc và bắt đầu cuộc rước. Đoàn rước khởi hành từ xóm Trung tâm đi xung quanh khu vực nhà thờ, với quãng đường rước khoảng 3km. Tuy quãng đường khá xa, nhưng với lòng tôn kính Đức Mẹ làm cho sự mệt mỏi và nóng nực của thời tiết nhường chỗ cho niềm hân hoan vui mừng và hy vọng.
Sau hơn một giờ đồng hồ, đoàn rước hoa đã về đến khuôn viên nhà xứ, đội trống múa một bài trống để kết thúc cuộc rước.
Tiếp đến là các đội hoa dâng hoa kính Đức Mẹ với những điệu múa, tiếng ca, tiếng nhạc du dương, chân thành đã để lại một ấn tượng khó phai nơi người tham dự.
Kết thúc dâng hoa, cha phó Giuse trao quà cho các họ, các xóm và các đội hoa. Sau đó, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ do cha Giuse chủ sự. Thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cảm ơn những cá nhân, tập thể đã đóng góp tinh thần và vật chất để buổi rước được diễn ra long trọng và tốt đẹp. Sau cùng, cha phó Giuse mời gọi mọi người trong giáo xứ siêng năng cầu nguyện cùng với Mẹ. Và nhờ lời Mẹ chuyển cầu, xin Chúa ban bình an trên giáo xứ và trên mỗi gia đình trong giáo xứ chúng con.
Tháng hoa đã khép lại nhưng tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi trong tâm hồn những người giáo dân giáo xứ Yên Khoái bằng việc cầu nguyện với Mẹ mỗi ngày. Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Khoái

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.