Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo họ Xuân Sơn - giáo xứ Vân Thê mừng lễ quan thầy và rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria

Cập nhật lúc 14:58 30/05/2020
WGPHH - Tối ngày 29.05.2020, giáo họ Xuân Sơn thuộc giáo xứ Vân Thê long trọng mừng lễ Đức Mẹ đi thăm bà Isave - quan thầy của giáo họ. Năm nay lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Isave trùng với lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, nên cha phó đặc trách hướng dẫn giáo họ mừng lễ trước. Đặc biệt trong ngày mừng lễ quan thầy này, giáo họ đã rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g00, mọi thành phần dân Chúa đã tập trung tại gia đình đặt làm điểm rước về nhà thờ. Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, mọi người lần lượt đi vào hàng và theo thứ tự của cuộc rước: bình hương, Thánh Giá nến cao, đội trống, các em thiếu nhi, cộng đoàn tham dự cuộc rước, kiệu hoa, ca đoàn, đội kèn, kiệu tượng và cuối cùng là cha chủ sự Giuse Nguyễn Trung Thông. Với đoạn đường gần 2km cùng với sự oi bức của mùa hè, nhưng trên khuôn mặt từ các em thiếu nhi đến các cụ già ai cũng hân hoan và tươi cười với trên tay là những bông hoa thắm mang theo để dâng lên Mẹ.
Đến 20g00 đoàn rước về tới nhà thờ, và các “mẹ hoa” dâng lên những bài hát và vãn hoa kính Mẹ.
Tâm điểm là Thánh lễ quan thầy Đức Mẹ đi thăm bà thánh Isave. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nói lên tâm tình của những người con với Mẹ Maria và hơn nữa hôm nay Mẹ Maria đi thăm mỗi gia đình của giáo họ qua cuộc rước đầy sốt sáng. Trong bài chia sẻ, cha chủ tế nói đến sự vội vã lên đường của Mẹ Maria đến với người chị họ của mình để chung vui và giúp đỡ. Cha cũng mời gọi cộng đoàn học hỏi các nhân đức của Mẹ trong đó có nhân đức bác ái để giúp đỡ những ai đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30 trong niềm vui và phấn khởi của cộng đoàn. Xin Mẹ luôn nâng đỡ, đồng hành với mỗi người chúng con để chúng con luôn mau mắn đến với những người đang cần sợ trợ giúp của chúng con.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Thê