Giáo họ Đồng Trác – giáo xứ Trại Sơn rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:13 28/05/2020
WGPHH - Tối ngày 26.05.2020, giáo họ Đồng Trác thuộc giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ được bắt đầu lúc 19g30, với đoạn đường khoảng 700m. Hiện diện trong cuộc rước không chỉ có bà con giáo dân nhưng còn có anh chị em tôn giáo bạn, những người hàng xóm láng giềng, làm cho bầu khí cuộc rước được tràn đầy tình Chúa, tình Mẹ và chan hòa tình người hơn.
Khi đoàn rước về đến nhà thờ, đội hoa của giáo họ với những sắc màu của muôn hoa đã dâng kính Đức Maria những bài dâng hoa để tỏ lòng biết ơn và tôn kính Mẹ Maria một cách sốt sắng.
Tiếp đến là Thánh lễ, do cha phụ tá Henricô Đinh Văn Khánh,CRM chủ tế. Trong Thánh lễ, cha có lời cám ơn tất cả mọi người, nhất là những anh chị em tôn giáo bạn đã không quản ngại hy sinh của nắng nóng và bớt chút thời gian để về chung vui với giáo họ Đồng Trác trong buổi tôn vinh Mẹ Maria hôm nay. Đồng thời, cha cũng cầu xin Đức Mẹ luôn đồng hành với mỗi người trên mảnh đất núi rừng hẻo lánh này, cũng như mời gọi mọi người hãy chạy đến với Đức Mẹ, và mời Mẹ về với nhà của mình, hiện diện trong gia đình của mình, để trong Mẹ, với Mẹ chúng ta sống cuộc đời kitô hữu một cách trọn vẹn và đầy ý nghĩa nhất.
Lạy Mẹ Maria! Tháng hoa đã gần khép lại. Xin Mẹ ban cho mỗi người chúng con, biết tận dụng thời khắc quý báu này, để dâng lên Mẹ những bó hoa lòng là sự hy sinh, phục vụ, để cuộc sống của mỗi người chúng con được đan dệt bằng những cử chỉ yêu thương. Qua đó, mọi người nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương và chúng con là anh em một nhà.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn