Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo họ Cảng Hương Lý - giáo xứ Quần Hào rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:52 27/05/2020
WGPHH - Tối Chúa nhật 25.05.2020, giáo họ Cảng Hương Lý, một giáo họ nhỏ bé chỉ có 65 gia đình với 167 giáo dân, thuộc giáo xứ Quần Hào, thành phố Yên Bái, đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Giáo họ Cảng Hương Lý chỉ có ngôi nhà nguyện bằng gỗ nhỏ, được thành lập từ năm 2014. Tuy nhiên, hạt giống đức tin nơi đây có từ cuối thập niên 1960, 1970, khi gia đình Cụ Trần Văn Bản di dời từ lòng hồ Thác Bà sang, một số gia đình khác di dân từ các tỉnh miền xuôi lên lập nghiệp, làm công nhân, và hình thành nên cộng đoàn Công giáo từ đó.
Cuộc rước kiệu được khởi hành từ một gia đình giáo dân tiến về nhà nguyện của giáo họ với đoạn đường khoảng 200 m. Mọi người nghiêm trang đi trong đoàn rước với ánh nến lung linh, cùng với tiếng trống vang dội của đội trống giáo họ Tân Thịnh làm cho cuộc rước trang trọng hơn.
Khi đoàn rước về tới nhà nguyện của giáo họ, cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm. Vì giáo họ ít người, nên đội hoa gồm cả “con hoa và mẹ hoa” cùng dâng hoa kính Đức Mẹ.
Kết thúc vãn hoa là Thánh lễ tạ ơn do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn, trong đó có rất nhiều anh chị em tôn giáo bạn, và đại diện chính quyền địa phương tới chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo họ trong ngày tôn vinh Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria! Xin Mẹ che chở, gìn giữ mọi thành phần trong giáo họ chúng con, và giúp chúng con trở nên những bông hoa tỏa hương thơm nhân đức bằng đời sống tin, cậy, mến trong môi trường sống của chúng con.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bái