Thứ sáu, 29/03/2024

Rước Kiệu và Dâng Hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 09:00 26/05/2020

WGPHH - Trong bầu khí hân hoan mừng Chúa Giêsu lên trời, cùng với niềm vui chung của đất nước vừa đẩy lùi cơn đại dịch Covid 19, tối ngày 24.05.2020, giáo xứ Mộ Xuân hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria.
Vào lúc 19g00, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Tuyến cùng với cộng đoàn giáo xứ Mộ xuân và sự hiện diện của anh chị em tôn giáo bạn đã tập trung đông đủ tại khuôn viên gia đình anh Lê Minh Hương thuộc xóm Gò Trò, khu An Lạc 1, cách nhà xứ khoảng 1,5 km. Tuy nhiên, thời tiết trong ngày thay đổi thất thường cộng với cái nóng oi ả của mùa hè làm cho nhiều người hoang mang lo lắng, nhưng với niềm tin vào Chúa, nhờ sự chuyển cầu của Mẹ Maria, công việc chuẩn bị vẫn được tiến hành chu đáo.
Sau khi ổn định tổ chức đúng 19g30, cha quản nhiệm Giuse có lời chia sẻ hướng cộng đoàn tới tâm tình tri ân Chúa và cảm tạ Mẹ Maria, đã gìn giữ đất nước nói chung và cách riêng cho giáo xứ được bình an trong đại dịch corona virus. Sau đó, một màn vũ trống vang lên giòn giã, và cha Giuse tuyên bố khởi kiệu, cộng đoàn hoan hỷ xếp hàng đôi cung nghinh chân dung Mẹ và kiệu hoa về nhà thờ hợp với những lời ca cùng những lời kinh thật trang nghiêm và sốt sáng.
Sau cuộc rước, đội dâng hoa gồm 80 thành viên đại diện cho giáo xứ dâng lên Mẹ Maria những nén hương trầm cùng với những ánh nến lung linh và hàng ngàn cánh hoa đồng nội tươi xinh hòa quyện với lời ca tiếng hát để biểu lộ lòng tin, cậy, mến của giáo xứ chúng con đối với Chúa và với Mẹ Maria.
Kết thúc dâng hoa, cha Giuse ban phép lành cho cộng đoàn.
Lạy Mẹ Maria! Trong tâm tình cảm tạ tri ân mỗi độ tháng hoa về, chúng con xin Mẹ gìn giữ cách riêng tới cha quản nhiệm Giuse kính yêu và mọi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ của chúng con luôn hồn an xác mạnh để chu toàn mọi công việc Chúa trao đạt kết quả tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân