Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo họ Bình Phú tổng kết vãn hoa kính Đức Mẹ và Thánh Lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời

Cập nhật lúc 08:42 26/05/2020
WGPHH - Ngày 23.05.2020, giáo họ Bình Phú - giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức tổng kết vãn hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời. Tham dự sự kiện hôm nay có cha quản nhiệm Giuse Chu Văn Khương, cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, thầy phó tế Phêrô Nguyễn Duy Trường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ và ban hành giáo giáo xứ Yên Tập, giáo xứ Tiên Phong, ban hành giáo giáo họ Tiến Thịnh, An Phú, quý đại biểu đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể thị trấn Cẩm Khê, quý khách tôn giáo bạn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 9g00, một vị đại diện cho ban tổ chức đọc bản báo cáo tổng kết về kết quả của quá trình làm kiệu hoa cũng như công việc chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hoa. Kế đến, cha phó đặc trách Giuse chia sẻ với cộng đoàn về lòng tôn kính Đức Mẹ Maria và mời gọi cộng đoàn sống tinh thần truyền giáo. Cha cầu chúc cho mọi người, cách riêng cho giáo họ Bình Phú đoàn kết, ngày càng thăng tiến về đời sống đức tin Công giáo. Cha cảm ơn và chúc phúc cho gia đình anh chị Giuse Bùi Văn Tuấn và Anna Nguyễn Thị Thật,  nơi đặt điểm tổ chức làm hoa năm 2020. Sau đó, đại diện chính quyền thị trấn Cẩm Khê, đại diện cho ban hành giáo xứ, lần lượt có lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo họ Bình Phú trong ngày tổng kết hội hoa và rước hoa kính Đức Mẹ.
Vào lúc 18g50 cùng ngày, kiệu Đức Mẹ được khởi hành rước về nhà thờ giáo họ Bình Phú, với đoạn đường dài 1,6 km. Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng hiệp ý với đội hoa gồm các bà, các mẹ, các anh chị trong giáo họ, dâng những bông hoa sắc thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương trầm tiến dâng lên Mẹ Maria. Sau vãn hoa dâng kính lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa Giêsu lên Trời do cha quản xứ Giuse Chu Văn Khương chủ tế trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng, và kết thúc mọi sự tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.