Giáo xứ Ro Lục: Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:32 19/05/2020
WGPHH - Sau những ngày cách ly toàn xã hội, nhịp sống của người Kitô hữu lại trở về với đời sống thường ngày, với đời sống tôn giáo và trở về với tháng hoa rực rỡ. Cõi lòng của những người con giáo xứ Ro lục cũng nôn nao và hân hoan để chào đón tháng hoa – tháng dâng kính Đức Mẹ ngàn hoa. Vào lúc 19g00 ngày 17.05.2020, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã hân hoan và long trọng tham dự cuộc rước kiệu Đức Mẹ, để tỏ lòng yêu mến và tạ ơn Mẹ đã gìn giữ giáo xứ được bình an trong đại dịch Virus Corona cũng như trận bão lốc vừa qua. Với ánh nến trên tay, đoàn con diễn tả tâm tình yêu mến và bước đi cùng Mẹ, chuỗi kinh Mân côi và những điệu hát được ngân vang để ca khen và cảm tạ Mẹ Maria.
Sau cuộc rước, những vãn hoa được dâng lên Mẹ và hiệp chung tâm tình cùng toàn thể thế giới kêu xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho nhân loại sớm được cứu thoát khỏi đại dịch Corona.
Thánh lễ cuối ngày được cử hành do cha Phêrô Tạ Duy Tài – phó đặc trách giáo xứ chủ tế.
Tháng Năm rực rỡ, với muôn hoa được dâng tiến lên Mẹ. Tháng Năm lại càng rực rỡ khi những đóa hoa thiêng được kết dệt bởi những hy sinh, những hành động bác ái được dâng lên Mẹ mỗi ngày, qua mỗi chọn lựa. Ước mong từng thành viên trong giáo xứ ngày một yêu mến Mẹ Maria bằng tình con thảo chân thành, bằng việc kết hợp với Chúa trong các việc thờ phượng và bằng sự hiệp thông, hiệp nhất cùng nhau trong mọi hoàn cảnh của đời sống thường nhật.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.