Giáo xứ Phù Lỗ dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 14:26 14/05/2020
WGPHH - Tối thứ Bẩy ngày 09.05.2020, giáo xứ Phù Lỗ đã hân hoan tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ Chúa nhật 5 Phục Sinh.
Như chúng ta đã biết về thông báo của Tòa Giám mục Hưng Hóa: kể từ ngày 28/03/2020, cộng đoàn dân Chúa giáo phận đã được thông báo tạm ngưng việc cử hành Thánh lễ cộng đồng và các cử hành phụng tự - đạo đức khác vì tình trạng dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 09 tháng 05 vừa qua, văn phòng Toà Giám mục Hưng Hóa thông báo: công tác phòng chống dịch bệnh đạt nhiều kết quả tích cực, cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, vì thế chúng ta sẽ cử hành bình thường trở lại Thánh lễ cộng đồng và các cử hành phụng tự - đạo đức khác cũng như mọi sinh hoạt mục vụ. Vì thế, theo truyền thống hằng năm, giáo xứ Phù Lỗ lại tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ một cách long trọng tại khuôn viên nhà mục vụ mới xây dựng. Đoàn rước đi quanh khuôn viên thánh đường, sau đó tiến vào bên trong nhà mục vụ mới để chuẩn bị cho phần dâng hoa. Các chị em trong hội Mân Côi xin dâng lên Mẹ hoa vàng của lòng yêu mến; hoa đỏ của niềm tin sắt đá; hoa xanh của niềm cậy trông và hy vọng; hoa trắng của sự trinh trong; và hoa tím của những đau thương, bệnh tật, tang tóc, cô đơn; xin Mẹ dạy chúng con biết vui lòng chấp nhận Thánh giá Chúa gửi đến để trung thành bước theo Đức Kitô, Con của Mẹ.
Phần dâng hoa kết thúc lúc 20g00.
Tiếp đến là Thánh lễ Chúa nhật 5 Phục Sinh. Đầu lễ, cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền có đôi lời chia sẻ: “Hôm nay chúng ta vui mừng vì Thánh lễ và các cử hành phụng vụ cộng đồng đã trở lại bình thường và cũng là ngày khai mạc tháng Hoa – tháng kính Đức Mẹ, chúng ta xin dâng lên Mẹ không chỉ là những bông hoa vật chất mà còn là những bông hoa tâm hồn, những nỗi lo lắng, vui buồn của cuộc sống, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ dâng lên Thiên Chúa, xin Người thương ban ơn cho giáo xứ chúng ta cách riêng, đặc biệt là xin Mẹ chữa lành dịch bệnh Covid -19 đang lan rộng khắp thế giới”.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g55.
Nguyện xin Mẹ Maria ban cho mỗi người con trong giáo xứ luôn biết đoàn kết trong tình yêu thương, để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng đạo đức thánh thiện và phát triển hơn nữa.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Hồ Sĩ Hiền

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.