Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Gia trưởng giáo xứ Trại Sơn mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 15:34 21/03/2020
WGPHH - Thứ năm ngày 19.03.2020, Hội Gia trưởng giáo xứ Trại Sơn long trọng tổ chức Thánh lễ kính thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria, quan thầy. Thánh lễ do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, cùng hơn 100 hội viên Hội Gia trưởng trong toàn giáo xứ và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Buổi chiều, toàn thể hội viên tập trung đông đủ tại nhà thờ của giáo xứ để lằng nghe cha Antôn chia sẻ về ơn gọi sống bậc gia đình theo mẫu gương gia đình thánh Giuse. Kế đến, các hội viên lãnh nhân Bí tích Hòa Giải.
Đúng 19g00, cha Antôn cùng các hội viên trong Hội Gia trưởng và toàn thể cộng đoàn long trọng cung nghinh tượng thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà xứ. Cuộc rước diễn ra trang nghiêm và sốt sáng.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn chúc mừng tất cả những ai nhận thánh Giuse là Đấng bảo trợ, và chúc mừng ngày lễ quan thầy của Hội Gia trưởng trong giáo xứ. Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng các hội viên Hội Gia trưởng giáo xứ Trại Sơn, hãy học nơi thánh cả Giuse nhân đức khiêm nhường, thương yêu và chăm lo cho gia đình.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Ạntôn cắt nghĩa sâu sắc về sự hy sinh vì gia đình của thánh cả Giuse. Thánh Giuse là mẫu gương trên mọi mẫu gương về sự vâng theo thánh ý của Thiên Chúa. Ngài là gương sáng muôn đời cho mọi gia đình, nhất là những người chủ gia đình hãy xin Ngài chỉ cho sự tận tụy, hy sinh và trung tín. Trong thời đại hiện nay, đời sống luân lý và khái niệm về gia đình đang mai một cách trầm trọng, thì gia đình thánh Giuse là điểm sáng cho mọi gia đình, nhất là gia đình Công giáo nói chung, cách riêng cho các gia đình trẻ trong giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan, cũng như lòng trông cậy, tín thác vào Thiên Chúa, và sự bảo trợ của thánh Giuse.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối