Khai Mạc Mùa Chay Thánh Tại Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 14:07 27/02/2020
WGPHH - Tối ngày 26.02.2020, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh đã long trọng cử hành Thánh lễ Tro - Khai mạc Mùa Chay 2020 của giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phụ tá Henrico Maria đã nói về ý nghĩa của  sự ăn chay, hãm mình. Ăn chay không chỉ là ăn chay về thân xác, mà hãy ăn chay bằng cả tâm hồn để mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho cuộc sống. Cha mời gọi mỗi người hãy biết vận dụng những phương pháp mà Giáo hội đưa ra trong Mùa Chay thánh này, đó là sám hối, ăn chay, cầu nguyện và làm phúc bố thí để chữa trị tâm hồn, và có sức chiến đấu với sự dữ, ma quỷ, và để trở về sống tình hiệp thông với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính mình.
Mùa Chay là thời gian đặc biệt để làm việc bác ái. Vì vậy trước khi tổ chức Thánh lễ Tro, khai mạc Mùa Chay, ngày 25 tháng 02 vừa qua, cha phó đặc trách Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh cùng hội đồng giáo xứ và ban bác ái đã đi thăm và tặng quà cho một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo để chia sẻ những nỗi thống khổ vất vả nơi những người nghèo khổ và kém may mắn.
Lạy Chúa, xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con luôn có một tâm hồn bác ái, quảng đại, sẵn lòng giúp đỡ những người nghèo khó, bệnh tật, để tình thương của Chúa được lan tỏa khắp nơi.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn