Thứ tư, 17/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo Xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 09:05 19/02/2020
WGPHH - Sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi và được sự chấp thuận của bề trên giáo phận - Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, ngày 14.02.2020, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Vĩnh Quang chính thức được thành lập với 185 hội viên. Thánh lễ tạ ơn tuyên hứa trong ngày ra mắt hội do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên - Bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ tế. Đồng tế với cha có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh Dòng Chúa CứuThế. Tham dự Thánh lễ có ban chấp hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo tỉnh Miền Bắc, giáo phận Hưng Hóa, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 14g30, quý cha đã có buổi gặp gỡ chia sẻ cùng các hội viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ phải làm cũng như quyền lợi khi tham gia hội, và giúp tĩnh tâm xét mình xưng tội.
Đúng 19g30, các hội viên và cộng đoàn đã tập trung đông đủ trước đài Đức Mẹ giáo xứ để dâng lên Mẹ giờ khấn chung cầu cho thế giới, cho Giáo hội, Giáo phận, Giáo xứ và mỗi người. Tiếp theo là cuộc rước linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ. Trong bài giảng, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh tiếp tục chia sẻ với cộng đoàn về các ơn ích thiêng liêng từ việc tôn kính Mẹ Hằng Cứu Giúp và mong muốn mọi người hãy cùng cổ võ và chăm chỉ thực hành cầu xin với Mẹ cho hòa bình thế giới, nạn dịch Corona, cho mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ biết ăn năn hối cải trở về làm con cái Chúa.
Sau bài giảng là nghi thức tiếp nhận các thành viên của hội. Lần lượt các thành viên tiến lên nhận Bằng, Thẻ, Tràng Chuỗi Mân Côi từ cha xứ Giuse và cha Bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.
Sau Thánh lễ, cha quản xứ Giuse, cha Bề trên, quý ban chấp hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo tỉnh Miền Bắc, Giáo phận Hưng Hóa đã chúc mừng tặng hoa ban chấp hành hội và các thành viên. Bà Maria Lê Thị Thuần đại diên cho hội đã có lời phát biểu cảm ơn quý cha, quý khách và mọi người, đồng thời mong muốn mọi người tiếp tục thêm lời cầu nguyện và tham gia vào hội để hội ngày càng thăng tiến hơn.

Những hình ảnh:

Giuse Trần Xuân Thủy

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.