Giáo Xứ Thành Phố Sơn La Đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc

Cập nhật lúc 10:37 05/02/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 02.02.2020, cụm giáo xứ thành phố Sơn La, giáo xứ Mường La, giáo xứ Sông Mã hân hoan đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ Mộc Châu về giáo xứ thành phố Sơn La. Đây là lần đầu tiên cụm giáo xứ được đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ, và Thánh Giá Đại hội sẽ lưu lại tại cụm giáo xứ từ ngày 02.02 – 09.02.2020.
Từ lúc 5g00 sáng ngày 02.02 (tức ngày mồng 9 tết canh tý), khi những giọt sương của mùa xuân vẫn còn vương đọng trên lá, đoàn xe của cha phó đặc trách Phêrô và đại diện ban hành giáo cùng toàn thể các bạn trẻ trong giáo xứ đã lăn bánh đến với giáo xứ Mộc Châu.
Lúc 8g30, đoàn đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Mộc Châu để cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật IV thường niên, cũng là Thánh lễ tạ ơn vì biết bao hồng ân mà Chúa đã ban cho giáo xứ trong những ngày đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ vừa qua.
Sau Thánh lễ, trong bầu khi sốt sắng, trang trọng và thánh thiêng, cha phó đặc trách giáo xứ Mộc Châu - Giuse Nguyễn Công Bình đã trao lại Thánh Giá và Cờ luân lưu của Đại hội cho cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh - Phó đặc trách giáo xứ thành phố Sơn La. Ngay sau khi đón nhận Thánh Giá và Cờ Đại hội, cha phó Phêrô và đại diện ban hành giáo cùng các bạn giới trẻ đã long trọng rước Thánh Giá về nhà thờ giáo xứ thành phố Sơn La.
Vượt qua 120 km đường đèo dốc, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ đã về tới khuôn viên giáo xứ thành phố Sơn La. Đúng 19g30 tối Chúa nhật cùng ngày, toàn thể cộng đoàn dân Chúa và các bạn giới trẻ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên giáo xứ để cùng cha phó đặc trách long trọng cung nghinh Thánh Giá lên nhà nguyện của giáo xứ. Và bài ca chủ đề của Đại hội Giới trẻ năm 2020 “Ra đi truyền rao Tin Mừng” cũng được vang lên trong niềm hân hoan hòa cùng bầu không khí vui tươi của những ngày đầu xuân năm mới.
Thánh Giá được dựng lên nơi trang trọng nhất trước gian cung thánh. Sau khi xông hương Thánh Giá, cha phó đặc trách long trọng cử hành nghi thức Suy Tôn Thánh Giá. Trong bầu khí linh thiêng, toàn thể cộng đoàn cùng suy tôn và chiêm ngắm mầu nhiệm cứu độ qua cây thập giá Chúa Kitô.
Ước mong những ngày Thánh Giá lưu lại với giáo xứ chúng con sẽ là những ngày hồng phúc, mang lại nhiều ơn lành cho toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ. Xin cho các bạn trẻ cụm giáo xứ chúng con nói riêng cũng như tất cả các bạn trẻ nói chung, luôn vững niềm tin và phó thác cuộc đời mình cho Chúa, biết tận dụng sức trẻ để toả sáng tình yêu và ra đi truyền rao Tin Mừng của Chúa tới những vùng ngoại biên xa xôi nơi miền sơn cước này.

Một số hình ảnh:

Dom Trường Phước – BTT giáo xứ thành phố Sơn La