Thứ bảy, 20/04/2024

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất dâng Thánh lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ tại giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 18:30 03/02/2020
WGPHH - Chiều ngày 02.02.2020, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã thăm chúc Tết, trò chuyện với bà con giáo dân giáo xứ Cát Ngòi, làm phép nến và dâng Thánh lễ Chúa nhật IV Thường niên - Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ.
Với tình yêu thương cách đặc biệt, chiều ngày 02.02.2020, người cha chung của giáo phận Hưng Hóa - Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã thăm giáo xứ Cát Ngòi. Tại đây, Đức cha Gioan Maria đã ân cần thăm hỏi chúc Tết và trò chuyện với bà con giáo dân trong giáo xứ và cách riêng với giáo dân giáo họ Cát Ngòi.
Theo chương trình 16g00 mới diễn ra nghi thức làm phép nến và dâng Thánh lễ, nhưng từ lúc 15g00 bà con trong giáo xứ đã được đón Đức cha Gioan Maria. Trong niềm vui hân hoan đầu năm được gặp người cha chung giáo phận, đại diện các cộng đoàn, giáo dân đã chúc mừng năm mới và dâng lời cảm tạ với tình cảm của Đức cha dành cho giáo xứ. Đáp lại tình cảm bà con giáo dân, Đức cha Gioan Maria đã ân cần thăm hỏi và dành gần một giờ đồng hồ trò chuyện với bà con giáo dân. Đặc biệt với ý định khởi công xây dựng nhà thờ và công trình nhà Chúa họ giáo Cát Ngòi, Đức cha Gioan Maria đã có những chia sẻ, đưa ra định hướng, từ đó gợi mở ý tưởng trong việc xây dựng.
Đúng 16g00, Đức cha Gioan Maria làm phép nến, và cử hành Thánh lễ Chúa nhật IV Thường niên - Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ.  Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria nhấn mạnh hình ảnh Chúa Giêsu - Con Thiên Chúa được đưa vào đền thờ. Nhìn bên ngoài thì đó là nghi lễ theo truyền thống lề luật nhưng mang ý nghĩa khác đó là Thiên Chúa đi vào cuộc đời để gặp gỡ con người. Việc Đức Giêsu được dâng lên cho Thiên Chúa trước sự vui mừng và hạnh phúc của cụ già Simêon và nữ tiên tri Anna đã làm toát lên ý nghĩa của sự khao khát đợi trông của dân Israel về Đấng Cứu Thế. Hôm nay, Ngài đến, Ngài đã trở thành Ánh Sáng chiếu soi nhân loại, trở thành trung tâm điểm của mọi tâm hồn.
Thánh lễ kết thúc lúc 17g00, cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan. Nguyện chúc cho mỗi thành viên trong giáo xứ Cát Ngòi luôn tràn ngập niềm vui của Chúa Xuân, để niềm vui đó tiếp tục được lan tỏa trong đời sống và sứ mạng của người kitô hữu.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực