Thứ năm, 25/04/2024

Quý cha quê hương Trù Mật dâng lễ cầu bình an cho giáo xứ

Cập nhật lúc 10:12 01/02/2020
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng thứ Tư ngày 29.01.2020, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cha Giuse Trần Quý Tuần đã chủ tế Thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ, cũng như cầu cho các bậc tổ tiên đã qua đời. Đồng tễ trong Thánh lễ có cha Gioan Ngô Văn Khuê - Phó Đặc trách giáo xứ và quý cha quê hương Trù Mật. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý tu sinh nam nữ và đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ.
Như thường lệ, cứ vào mồng 5 tết hằng năm, quý cha quê hương lại cùng về thăm quê và dâng Thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ. Dù thời tiết giá lạnh, nhưng từ khi trời còn sớm, trên khắp các nẻo đường đã rộn rã tiếng bước chân tiến về nhà thờ giáo xứ. Gương mặt ai nấy đều ngời lên sắc xuân lẫn niềm tin tưởng, phó thác, ước vọng cho gia đình một năm bình an, hạnh phúc và nguyện cầu cho tổ tiên đã qua đời sớm được hưởng tôn nhan Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình đầu xuân mới, cha Giuse có lời chào chúc bình an và mọi sự tốt đẹp tới cộng đoàn giáo xứ, cũng như hướng lòng mọi người lên Thiên Chúa là Chúa Xuân, khứng đổ muôn ơn lành trên giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Trần Văn Hương chia sẻ về dụ ngôn “Người gieo giống”: Trong bài Tin Mừng hôm nay, một bài giảng dạy của Chúa Giêsu với dân chúng trước đây và với chúng ta ngày hôm nay, đó là thái độ nghe lời, đón nhận lời, rồi sinh hoa kết quả. Chúa Giêsu dùng dụ ngôn người đi gieo giống và có bốn mảnh đất, thì mới chỉ có một mảnh đất duy nhất là sinh hoa kết quả, còn có những mảnh đất lời vừa tới, hạt vừa xuống, thì nó đã chết và bị chim trời ăn mất. Cũng có mảnh đất đó là thái độ của con người vì lo lắng sự đời, bả vinh hoa phú quý, cho nên lời của Chúa cũng không còn tồn tại được. Cuối cùng chỉ có một mảnh đất: đó là nghe Lời Chúa, nhận Lời Chúa, để rồi sinh hoa kết quả.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00, trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Thiên Chúa là Chúa Xuân muôn loài, xin nhận lời quý cha và cộng đoàn giáo xứ Trù Mật chúng con cầu nguyện trong ngày đầu xuân mới này, mà ban cho giáo xứ chúng con mỗi ngày đều là những ngày xuân ngập tràn niềm tin, cậy, mến, trong tình Chúa bao la.

Những hình ảnh:

Hồng Minh