Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ phát tang và cầu nguyện cho cha cố Phêrô Võ Thức tại quê hương Bến Thôn

Cập nhật lúc 09:42 01/02/2020
WGPHH – Vào lúc 8g15 sáng thứ sáu ngày 31.01.2020, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Chính tòa giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ phát tang và cầu nguyện cho cha cố Phêrô Võ Thức tại quê hương giáo xứ Bến Thôn. Đồng tế với ngài có quý cha anh em con cháu linh tông của cha cố. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có đông đảo quý thầy, quý dì và bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ, để cầu nguyện cho cha cố Phêrô.
Trước Thánh lễ, vị đại diện hội đồng giáo xứ đọc tóm tắt tiểu sử cha cố Phêrô: “… Cha cố Phêrô Võ Thức sinh tại làng Bến Thôn, giáo xứ Bến Thôn, giáo phận Hưng Hóa. Ngài di cư vào Nam năm 1954, và lãnh nhận thiên chức Linh mục năm 1962. Năm 2012 ngài nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng giáo phận Xuân Lộc. Ngài được Chúa gọi về vào hồi 22g55 ngày 23 tháng 01 năm 2020…”. Sau bài tóm tắt tiểu sử, đoàn đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn tiến vào  nhà thờ niệm hương trước di ảnh cha cố Phêrô và hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho cha cố Phêrô và đặc biệt là tạ ơn Chúa đã tin dùng người thân yêu của chúng ta làm Linh mục của Chúa trong 58 năm qua.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 09g30. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha rất nhân từ đón nhận linh hồn cha cố Phêrô vào hưởng nhan thánh Chúa.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế