Thứ năm, 25/04/2024

Ngày Gặp Mặt Ơn Gọi Hiền Quan Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 15:20 30/01/2020
WGPHH - Trong không khí tưng bừng của ngày đầu năm mới, những người sống đời tu trì của giáo xứ Hiền Quan cũ, (nay đã chia tách thành các giáo xứ Hiền Quan, Lũng Hiền và Thanh Uyên) từ khắp mọi miền đất nước trở về quê hương để vui đón tết bên gia đình, người thân và bên gia đình giáo xứ.
Sau bao thao thức, mong chờ, ấp ủ và nuôi dưỡng của các bậc tiền bối và của người sống đời tu trì, năm nay niềm mong ước ấy thành hiện thực. Vào ngày 28.01.2020 (tức mùng 4 tết), buổi sáng Giới tu các giáo xứ họp mặt riêng, buổi chiều tất cả tập trung tại nhà xứ Hiền Quan, dưới sự điều hành của Ban Đại Diện lâm thời gồm cha Giuse Chu Văn Khương trưởng ban, cùng với hai phó ban là cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh và cha Gioan Ngô Văn Khuê.
Khởi đầu buổi họp mặt là phần giới thiệu thành phần tham dự, tổng số có 126 người tham dự/ tổng số khoảng 200 tính từ những người tĩnh tâm nhập tu trở lên, trong đó có 13 cha, đặc biệt có sự hiện diện của cha Giuse Phan Trọng Quang MF, còn lại 6 cha không thể có mặt vì những lý do đặc biệt. Ngay sau đó là phần khởi động rất vui nhộn của các dì giáo xứ Lũng Hiền. Kế đến là phần bầu ban đại diện chính thức và về nội quy của Giới. Xen kẽ đó là phần giới thiệu về các dòng tu làm cho bầu không khí thật sinh động vui tươi, thắm tình anh em, bạn hữu của những người cùng ơn gọi.
Sau phần chia tổ thảo luận và họp bàn, tất cả cùng đi đến thống nhất lấy tên gọi: HỘI ƠN GỌI XỨ HIỀN QUAN, họp mặt thường niên vào chiều ngày mùng bốn tết hằng năm và sẽ luân phiên địa điểm: Bãi Hiền, Lũng Hiền và Thanh Uyên. Hội cũng thống nhất gây quỹ để nâng đỡ, khích lệ những người đang sống đời ơn gọi, cũng như những người đang bước vào bậc sống ấy trên hai phương diện chính là hiếu và hỷ.
Kết thúc phần họp bàn, tất cả cùng tham dự bữa tiệc thân thiện do cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn khoản đãi. Và buổi gặp mặt kết thúc bằng Thánh lễ rất trọng thể vào hồi 19g30, tại khuôn viên nhà xứ Hiền Quan có đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Nguyện xin Chúa là Chúa của mùa xuân chúc lành cho Hội của chúng con, để Hội chúng con ngày càng bền vững và phát triển hơn nữa cả về số lượng và chất lượng.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.