Thứ tư, 24/04/2024

Thánh lễ tạ ơn, khánh thành, làm phép nhà thờ và nhà mục vụ giáo họ Minh Giang - giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 10:57 07/01/2020
WGPHH - Ngày 03.01.2020, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà thờ và nhà mục vụ giáo họ Minh Giang, giáo xứ Sông Chảy.
Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật, quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý đại biểu chính quyền các cấp, và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, giáo phận.
Ngay từ sáng sớm bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ đã nô nức, hân hoan chào đón các đoàn đại biểu đến tặng hoa và chúc mừng trong ngày trọng đại của giáo họ.
Vào lúc 9g00, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cùng cha quản xứ, và quý cha đã chính thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn hiện diện. Đức cha trao chìa khóa cho cha quản xứ như lời ủy thác cho việc trông coi và chăm sóc ngôi thánh đường mới này. Cha quản xứ mở cửa nhà thờ, Đức cha cùng đoàn đồng tế cũng như toàn thể cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với nghi thức làm phép nhà thờ.
Trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã chia sẻ với cộng đoàn tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về ngôi nhà thờ mới rất đẹp, đẹp từng chi tiết, đẹp từ bên ngoài nhà thờ vào bên trong nhà thờ. Vì thế, cha mời gọi mỗi người cũng hãy làm cho ngôi đền thờ tâm hồn của mình đẹp như ngôi nhà thờ mà chúng ta khánh thành hôm nay. Bên cạnh đó, cha cũng nhấn mạnh rằng ngôi nhà thờ chính là ngôi nhà của Thiên Chúa. Do đó, chúng ta đến nhà thờ để thờ phượng Thiên Chúa không chỉ một lần mà cần đến với Chúa hàng ngày, đến với Chúa không chỉ ngày Chúa nhật mà đến với Chúa cả ngày thường. Ước mong ngôi nhà thờ mới này sẽ giúp cho mọi người cùng hiệp thông, gắn bó với nhau để cùng nhau yêu Chúa và yêu thương mọi người.
Sau bài giảng lễ, Đức cha làm phép và xông hương bàn thờ; cha quản xứ xông hương cộng đoàn và lòng nhà thờ. Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha bỏ hương và xông hương Mình Thánh Chúa và đưa Mình Thánh Chúa vào nhà tạm.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo có lời tri ân Đức cha Gioan Maria, cha quản xứ Giuse, quý cha, quý ân nhân, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã góp công, góp sức trong việc xây dựng ngôi nhà thờ mới này; và có bó hoa tươi thắm dâng kính lên Đức cha.
Với phép lành và giải tán dân chúng, Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g30, trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng cùng với niềm hân hoan và cảm tạ tri ân Thiên Chúa.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, Đức cha, quý cha đã chụp hình lưu niệm trước bàn thờ, và sau đó cùng cộng đoàn và qúy khách dự tiệc liên hoan chia sẻ niềm vui với cha quản xứ và giáo họ Minh Giang.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.