Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Họ Đồi Muỗi Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:37 30/12/2019
WGPHH - Vào tối ngày 27.12.2019, tại nhà thờ của giáo họ Đồi Muỗi, thuộc giáo xứ Thủy Trạm long trọng tổ chức mừng lễ kính thánh Gioan Tông Đồ "người môn đệ Đức Giêsu thương mến" quan thầy của giáo họ.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế, cùng với sự tham dự của quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, ban tư viên tông đồ, đội trống trắc, đội kèn đồng của giáo xứ, đông đảo các thành phần giáo dân của giáo họ và các giáo họ lân cận.
Trước Thánh lễ, vào lúc 18g30 cha chủ tế và các thành phần tham dự long trọng rước kiệu tượng thánh Gioan Tông Đồ từ điểm cuối của địa bàn giáo họ trên đoạn đường khoảng 400m tiến về nhà thờ và hân hoan bước vào Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách sốt sáng để nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy là vị thánh của tình yêu để cũng cảm nhận sâu sắc về tình yêu của Thiên Chúa và sống tình yêu ấy và trở nên giống thánh quan thầy mỗi ngày.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Antôn chia sẻ cho cộng đoàn thấy ý nghĩa của việc nhận thánh quan thầy là để được bảo vệ, hướng dẫn, chuyển cầu và noi gương bắt chước các nhân đức của thánh quan thầy để trở nên giống thánh quan thầy mà được đẹp lòng Thiên Chúa. Cha cũng điểm qua các nhân đức của thánh Gioan Tông Đồ và mời gọi công đoàn hãy sống yêu thương trong gia đình, trong khu xóm, trong giáo họ, giáo xứ và yêu thương tha nhân không phân biệt đẳng cấp, mầu da nước tóc để cũng được Chúa thương mến như xưa Chúa đã thương mến thánh Gioan vậy.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g20 trong bầu khí hân hoan, và cả cộng đoàn cùng hướng về Hang đá Bêlem viếng Chúa Hài Đồng.
Lạy Chúa, xưa thánh Gioan "đã thấy và đã tin", nguyện xin cho cả cộng đoàn chúng con vững tin để thấy, để yêu, để đời sống của chúng con trở thành lời chứng sống động cho mọi người nhận ra và yêu mến Chúa hơn mỗi ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024