Giáo xứ Sơn La: Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

Cập nhật lúc 10:08 30/12/2019
WGPHH - “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương”. Hoà chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, ngày 24.12.2019, cộng đoàn miền sơn cước giáo xứ Sơn La lần đầu tiên tổ chức lễ Giáng Sinh tại mảnh đất mới của giáo xứ.
Đêm Giáng Sinh của cộng đoàn giáo xứ nơi đây thật đẹp khi được trang hoàng bởi những ánh điện lung linh, cờ hoa tung bay, đặc biệt hơn là hang đá được chuẩn bị công phu từ những bàn tay khéo léo của giáo dân trong giáo xứ. Cùng với đó là những tâm tình ấm áp của cộng đoàn giáo xứ Sơn La dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh năm nay.
Đúng 19g00, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Giêsu, quà tặng của tình yêu” chính thức được bắt đầu. Trong đêm hoan ca có sự góp mặt của quý vị chính quyền tỉnh Sơn La cũng như người dân trong thành phố đến tham dự và chia sẻ niềm vui với cha phó đặc trách cùng cộng đoàn giáo xứ Sơn La. Mở đầu chương trình là lời phát biểu khai mạc của cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Xuân Doanh. Tiếp đến là những tiết mục và phần diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh được mọi thành phần trong giáo xứ chuẩn bị từ nhiều ngày  trước và diễn lại rất sinh động, chân thực.
Kết thúc phần diễn nguyện, đúng 22g00 cha phó đặc trách Phêrô cùng với cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn về hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó đặc trách Phêrô gửi lời chúc mừng Giáng Sinh cũng như năm mới tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa và quý vị tôn giáo bạn đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La