Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Mường Nhé: Lớp Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Cập nhật lúc 10:16 18/12/2019
WGPHH - Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv. 119, 105). Để Chúa đến với anh chị em dân tộc H’Mông và để Lời Chúa được sống động trong tâm hồn và trong đời sống anh chị em con Chúa, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã tổ chức lớp “Cầu Nguyện Với Lời Chúa” cho 60 anh chị em thuộc các giáo họ Huổi Thủng, Nacosa 1, Nacosa 3, Nậm Chẩn, Nà Bủng thuộc giáo xứ Mường Nhé. Lớp học được tổ chức tại giáo họ Huổi Thủng trong 05 ngày, từ 12 đến 16.12.2019, do thầy Gioan Nguyễn Hùng Sơn, SJ hướng dẫn.
Trong giờ khai mạc, lúc 07g30, ngày 12.12.2019, cha quản nhiệm Giuse đã giới thiệu về thầy hướng dẫn và các thành viên tham dự lớp học, đồng thời nói lên ý nghĩa của việc học và thực hành Lời Chúa trong đời sống mỗi ngày.
Việc “Cầu nguyện với Lời Chúa” đặt trên nền tảng Kinh Thánh được gọi là Lectio Divina với các bước căn bản: Đọc - Suy - Nguyện - Chiêm. Trước khi đi vào các bước cầu nguyện căn bản, thầy Gioan đã tập cho các học viên những bài hát thánh ca, để tạo bầu khí cầu nguyện. Sau đó, thầy hướng dẫn từng bước căn bản về phương pháp “Cầu nguyện với Lời Chúa”. Mỗi giờ học, tất cả anh chị em cùng đọc một đoạn Lời Chúa và thầy phụ trách giảng giải để mọi người hiểu rõ Lời Chúa hơn. Các học viên được chia làm 03 tổ để chia sẻ Lời Chúa, để cầu nguyện cùng với Lời Chúa, để chiêm ngắm Chúa trong Kinh Thánh và Thánh Thể. Các học viên cũng đã hiệp thông chia sẻ với nhau và với cộng đoàn trong các giờ kinh, giờ Thánh lễ và các bữa ăn “Tình Thân Agape.”
Lời Ngài là sức sống của con…”. Xin Lời Chúa thấm đẫm vào trong tâm hồn đời sống chúng con, để chúng con luôn biết sống với Lời Chúa trong đời sống thường ngày, biết chia sẻ Lời Chúa cho tất cả mọi người anh chị em chung quanh chúng con.

Những hình ảnh:

Ts. Trần Đức Luận, SFN

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.