Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Sùng Đô hân hoan trong ngày chầu Mình Thánh Chúa

Cập nhật lúc 16:21 17/12/2019
WGPHH - Cùng với Giáo hội hoàn vũ sống trong không khí vui mừng đón chờ lễ Giáng Sinh, sáng Chúa nhật 3 Mùa Vọng ngày 15.12.2019, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Tân Hợi cùng bà con giáo dân trong giáo xứ Sùng Đô đã tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Đối với cộng đoàn anh chị em H'Mông nơi giáo xứ Sùng Đô này, hôm nay quả là một ngày trọng đại, ngày mà niềm vui được nhân lên vì lần đầu tiên được tổ chức ngày chầu lượt trong ngôi nhà thờ mới khang trang, sạch đẹp vừa khánh thành vào 03.12.2019; và được đón các thành phần dân Chúa từ các giáo xứ Vĩnh Quang, Nghĩa Lộ, Vàng Cài, cùng các giáo họ Liên Sơn, Gia Hội, Nậm Búng và Ngọn Lành về tham dự và hiệp thông trong ngày chầu lượt.
Các giờ chầu và Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh, chúc tụng Chúa là Đấng yêu thương, quan phòng và cầu nguyện cho Giáo phận, giáo xứ, cũng như cho mỗi người chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày Chúa giáng sinh.
Thánh lễ kết thúc trong bầu không khí trang nghiêm và nồng ấm. Mọi người ra về trong niềm vui còn đong đầy trên khuôn mặt và ánh mắt hồn nhiên của từng em thiếu nhi và bà con giáo dân người H'Mông nơi đây.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp